Cập nhật: 10:08, Thứ 4, 02/11/2016

print

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV

(ANTV) - Tối 1/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV khai mạc trọng thể tại Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành đã tới dự và chia vui cùng các đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên trong sự kiện lớn của ngành điện ảnh này. 

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV được tổ chức từ ngày 1-5/11, thu hút được khoảng khoảng 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đây là cơ hội vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Hoạt động cũng phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Năm nay, Liên hoan Phim mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thay cho phim dự thi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như các kỳ trước. Điện ảnh Việt Nam sẽ góp mặt trong Liên hoan phim với 2 phim dài, 10 phim ngắn và 17 phim ở các thể loại được chọn chiếu trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Phim Việt Nam đương đại và chùm phim Asean.

Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Liên hoan Phim được tổ chức lần này sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển.

Trong khuôn khổ liên hoan, còn có các hoạt động như: trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2016; chợ dự án phim; hội thảo “Hợp tác sản xuất phim trong các nước Asean”, tọa đàm “Điện ảnh Ấn Độ hợp tác và phát triển”…

Ban Tổ chức cũng quyết định vẫn tiếp tục công chiếu miễn phí hàng trăm bộ phim gửi về tham dự kì Liên hoan phim lần này tại 6 rạp chiếu tại Hà Nội trong suốt 5 ngày diễn ra Liên hoan phim.

Xem thêm video:

 

BT