Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 02/11/2016

print

Khai mạc Trại sáng tác Liên hoan Phim quốc tế 2016

(ANTV) - Sau thành công của Trại sáng tác liên hoan Phim quốc tế lần thứ  3, năm 2014, trong khuôn khổ của Liên hoan Phim lần thứ 4 đang diễn ra tại Hà Nội, Cục Điện ảnh đã phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức Trại sáng tác 2016, từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 tháng 11.

Trại sáng tác năm 2016 sẽ có 3 lớp học, gồm lớp sản xuất, lớp biên kịch và lớp đạo diễn. Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, lớp học sẽ có gần 30 tài năng trẻ Việt Nam và quốc tế tham dự.

Các học viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo từng lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Trại sáng tác Liên hoan phim Quốc tế 2016 được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các học viên tham gia có cơ hội được trao đổi kiến thức với các nhà làm phim chuyên nghiệp đến từ những nền điện ảnh tiên tiến như châu Âu, châu Mỹ…

Tại đây, bạn trẻ sẽ có cơ hội trình bày dự án phim của mình trong ba lớp học, nâng cao kỹ năng thuyết trình.

Cùng với việc giới thiệu dự án phim của mình, học viên được tiếp thu nhiều nhận xét, góp ý, hướng dẫn từ chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm, cung cấp cho học viên môi trường tìm kiếm tài trợ từ các nguồn quan trọng như Quỹ điện ảnh thế giới và nhiều quỹ khác để thực hiện dự án phim của mình.

BT