Cập nhật: 09:31, Thứ 3, 01/11/2016

print

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần IV từ 1- 5/11

(ANTV) - Từ ngày mùng 1 đến ngày 5/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 năm 2016 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu các sự kiện diễn ra trong Liên hoan Phim quốc tế, được tổ chức vào chiều nay, tại Hà Nội.

Năm nay, thay vì bó hẹp trong điện ảnh Châu Á như các kỳ trước, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng phim tham dự (phim ngắn và phim dài) để tạo điều kiện nâng cao chất lượng phim.

Ngoài chiếu phim tại các cụm rạp, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội sẽ có 3 buổi chiếu phim ngoài trời tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, kết hợp trình diễn thời trang.

Bên cạnh đó, các hoạt động như: chiếu phim bên lề, hội thảo, tọa đàm, chợ phim, triển lãm, trại sáng tác… tiếp tục được duy trì nhằm mở rộng cơ hội hơn đối với các nhà làm phim trẻ.

Công tác tuyên truyền, quảng bá sẽ được tập trung đầu tư nhằm đưa thương hiệu của Liên hoan phim đến đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Ban tổ chức đã tuyển chọn được 146 bộ phim từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ để tham dự các chương trình Liên hoan Phim. Điện ảnh Việt Nam có 2 phim dài, 10 phim ngắn tham gia dự thi.

BT