Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 01/11/2016

print

Ngoại trưởng Mỹ phản đối FBI lật lại bê bối email bà Clinton

(ANTV) - Liên quan đến việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI mở lại cuộc điều tra liên quan tới vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton khi bà còn đương chức Ngoại trưởng, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 30/10 cho biết cả ông và Bộ Ngoại giao đều không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về vụ việc trên.

Ngoại trưởng Kerry cho rằng vụ việc này sẽ do Bộ Tư pháp và FBI quyết định trong khi chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của bà Clinton đang trong giai đoạn nước rút. Trong khi đó, Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ đã chỉ trích Giám đốc FBI James Comey về vụ việc trên, đồng thời cho rằng đây có thể coi là một hành động "vi phạm pháp luật", mang tính đảng phái và gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, Nhà Trắng cũng xác nhận không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra. Về phần mình, bà Clinton đã yêu cầu ông Comey giải thích chi tiết tại sao ông này lại mở lại cuộc điều tra vốn đã được tuyên bố hoàn tất hồi tháng 7, đồng thời quy kết hành động của ông đã "gây quan ngại sâu sắc" tới cuộc bầu cử.

Một số các cuộc điều tra dư luận gần đây cho thấy ưu thế của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton so với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang bị thu hẹp dần. Theo khảo sát mới nhất của của tờ "Los Angeles Times" cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo đó 46% trong những người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi số ủng hộ bà Clinton là 44,1%. Tuy nhiên, nhận định của một số chuyên gia chính trị Mỹ thì ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donal Trump khó có thế san bằng tỷ số với bà Clinton. Câu chuyện bầu cử Mỹ đã luôn bất ngờ nhưng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới lại mang nhiều điều bất ngờ mang tính lịch sử. Có lẽ sau ngày 8/11 thì chúng ta mới có thể dám chắc ai chính thức là tổng thống Mỹ năm 2017.

BT