Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 31/10/2016

print

Phát động tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới

(ANTV)- Sáng 30/10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức " Lễ phát động Tuần lễ hướng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2016". 

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và khoảng gần 700 học sinh sinh viên, hội phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là sự kiện tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Với chủ đề " Tiết kiệm hôm nay - tươi sáng ngày mai ", Tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm Thế giới năm 2016 hướng đến nhóm đối tượng trọng tâm là phụ nữ, học sinh, sinh viên - những người có vai trò tích cực trong việc thúc đẩy phong trào tiết kiệm.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực : Giao lưu với chủ đề " Làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả ", " Tọa đàm Tiết kiệm - đầu tư và Tiêu dùng ". Thông qua các hoạt động này, các đơn vị đồng tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức trong xã hội về tầm quan trọng của tiết kiệm và các hình thức tiết kiệm.
     
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã nêu cao ý nghĩa của buổi lễ. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tiết kiệm và các hình thức tiết kiệm.
 
Đặc biệt trong việc huy động tiền nhàn rỗi từ cộng đồng, tạo nguồn vốn, góp phần xóa đói giảm nghèo, thức đẩy phát triển mạnh kinh tế xã hội của đất nước cũng như cho các gia đình, tập thể cũng như cộng đồng xã hội.
     
Nhân dịp này, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao tặng sổ tiết kiệm, của các Ngân hàng Thương mại cho đại diện các nữ sinh nghèo vượt khó, đặc biệt là các em quê ở các Tỉnh miền Trung nơi vừa xảy ra thiên tai lũ lụt của 2 trường Học viện Phụ nữ và Học viện Ngân hàng.
 

 

B.T