Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 26/10/2016

print

Quảng Bình tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ vùng lũ

(ANTV) -  Tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua. Ngay sau khi lũ rút, để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đã có hàng chục tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân trên cả nước quyên góp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận hỗ trợ và đăng ký hỗ trợ của 84 cơ quan, cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền và hàng hóa quy ra tiền trên 35 tỷ đồng. Trong đó, đăng ký chuyển khoản và ủng hộ trực tiếp trên gần 22 tỷ đồng; đăng ký và hỗ trợ trực tiếp tiền và hàng hóa quy ra tiền trên trên 13 tỷ đồng.

Ngoài ra cũng đã có nhiều tổ chức thiện nguyện đến trực tiếp tại các rốn lũ để tặng quà cho bà con nhân dân như gạo, mì tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Quảng Nam: Tiếp tục hạ thủy đưa vào hoạt động tàu vỏ thép công suất lớn 

Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã hạ thủy và đưa vào sử dụng chiếc tàu đánh cá vỏ thép, công suất lớn của anh Phan Bá Tầm ngư dân địa phương. Đây là chiếc tàu thứ 30 của tỉnh Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ được hạ thủy để bổ sung vào đội tàu thuyền khai thác dài ngày trên biển của tỉnh Quảng Nam.

Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép mang số hiệu QNa -91697TS. Tàu  có tổng đầu tư trên 18 tỷ đồng công suất 830 CV, được trang bị đầy đủ các phương tiện đi biển hiện đại như máy tầm ngư, máy định vị, hệ thống thông tin liên lạc, hầm cấp đông... đảm bảo khả năng vươn khơi, bám biển dài ngày để vừa khai thác có hiệu quả nguồn lợi hải sản vừa góp phần cùng với các lực lượng khác giữ gìn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Quảng Nam được giao chỉ tiêu đóng mới 92 tàu, trong đó có 83 tàu khai thác và 9 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, đến nay đã đóng mới được 30 tàu cá.

 

BT