Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 26/10/2016

print

Ngày trở về của thuyền viên sau 4 năm bị cướp biển bắt

(ANTV) - Sau 4 năm bị cướp biển Somali bắt giữ, 26 thuyền viên của nhiều nước trên thế giới đã được trả tự do, trong đó có 3 thuyền viên là người Việt Nam. Vào chiều 25/10, các thuyền viên Việt Nam gồm 2 người ở Hà Tĩnh, 1 người ở Nghệ An đã trở về đến sân bay Nội Bài và đang trên đường đoàn tụ về với gia đình. Đây là niềm vui lớn đối với gia đình, anh em, bạn bè người thân. 

Từ ngày nghe tin con trai bị cướp biển Somali bắt cóc, bà Trần Thị Quế ở thôn Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh – Thị xã Kỳ Anh gần như kiệt sức. 4 năm không có một dòng tin tức của con, không biết con trai sống chết thế nào, bà Quế cũng như những người thân trong gia đình như đứt từng khúc ruột.

Đã không ít lần bà Quế và người thân đã nghĩ đến tình huống xấu nhất và họ đã thắp hương, cầu nguyện cho anh. Cách đây 3 ngày bất ngờ nhận được thông tin  anh Nguyễn Văn Xuân vẫn còn sống và sắp được trở về, cả nhà vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc.
  
Tại gia đình anh Nguyễn Văn Hạ ở xã Kỳ Khang huyện Kỳ Anh, niềm vui, niền hạnh phúc cũng đang ngập tràn. Bố anh Hạ bị tai biến không thể đi đón con, còn lại những người thân đều đã ra Hà Nội từ hôm trước để chờ anh Hạ và các thuyên viên khác trở về. Mặc dù vợ, con anh Hạ đều vắng nhà nhưng nhiều bạn bè, hàng xóm, người thân vẫn đến để chia vui, để chờ đợi giây phút được đoàn tụ. Niềm vui, xen lẫn sự hồi hộp, chờ đợi.

Gia đình anh Xuân và gia đình anh Hạ đều rất nghèo, con còn nhỏ dại, bố mẹ đều già yếu. Từ ngày các anh bị bắt cóc, bị mất hết mọi liên lạc, mọi việc trong gia đình đều một tay người vợ bươn chải, và đều nhờ vào sự đùm bọc của bà con xóm làng anh em. Sự trở về của họ đã chấm dứt chuỗi ngày li tán của vợ chồng, cha con, anh em, chấm dứt chuối ngày trông ngóng, và từ đây họ sẽ lại đoàn tụ để bắt đầu những ngày mới của cuốc sống.

 

BT