Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 26/10/2016

print

Pháp đưa hơn 2.000 người tị nạn ra khỏi trại Calais

(ANTV) - Hôm 25/10, 2.318 người di cư đã được đưa ra khỏi khu lán trại trái phép, nằm dọc các cánh rừng ngoại ô thành phố cảng Calais, miền Bắc nước Pháp, trong ngày đầu tiên của chiến dịch giải tỏa và sơ tán khu lán trại tạm bợ này.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát, 1.918 người đã được đưa bằng xe buýt đến 80 trung tâm tiếp nhận người tị nạn ở 11 khu vực của Pháp, trong khi 400 trẻ vị thành niên cũng được đưa đến các trung tâm tiếp nhận tạm thời. Mặc dù có một vài cuộc ẩu đả buộc cảnh sát phải can thiệp, ông Cazeneuvecho biết chiến dịch giải tỏa và sơ tán khu lán trại ở Calais nhìn chung diễn ra một cách trật tự và suôn sẻ.

Bộ Nội vụ Anh ngay sau đó đã hoan nghênh quyết định của Chính phủ Pháp giải tán trại tạm cư của người tị nạn tại thành phố Calais. Bộ Nội vụ Anh đánh giá việc giải tán trại Calais sẽ góp phần giải quyết tình trạng những đối tượng buôn người tìm cách trục lợi bằng việc đưa người tị nạn trái phép từ Calais sang Anh, trong bối cảnh cả hai Chính phủ đều chưa có biện pháp đối phó với tình trạng này. Theo đó Chính phủ Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Pháp trong chiến dịch giải tán trại Calais, đồng thời sẽ tiếp tục các nỗ lực để đưa những đối tượng trẻ em ở Calais đoàn tụ với gia đình tại Anh.

Bà Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò 2 tuần trước ngày bỏ phiếu

Cuộc bầu cử Tổng thống gay cấn nhất thế giới đã đi đến chặng cuối cùng khi chỉ còn hai tuần nữa người dân Mỹ sẽ trực tiếp đi bỏ phiếu để bầu ra chủ nhân Nhà Trắng nhiệm kỳ 2017-2020. Hiện vẫn chưa thể chắc chắn, ứng cử viên của Đảng nào sẽ giành chiến thắng, tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy, ứng viên Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước ứng viên Cộng Hòa Donald Trump.
 
Theo các kết quả thăm dò dư luận mới đây, tỷ lệ ủng hộ trung bình dành cho bà Clinton là 47,8% trong khi con số ủng hộ ông Trump là 42,3%.

Hiện bà Clinton gần như nắm trong tay 262 phiếu đại cử tri. Số phiếu này đã gần bằng con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để bà trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ đã có cuộc vận động tại bang New Hampshire. Trong khi, tỷ phú bất động sản Donald Trump đi vận động tại bang chiến địa Florida. Ứng cử viên đảng Cộng hòa bác bỏ mọi kết quả thăm dò dư luận, đồng thời khẳng định ông sẽ xử lý ngay lập tức mọi vấn đề khi đắc cử Tổng thống Mỹ, trong đó có việc từ bỏ Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)

BT