Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 25/10/2016

print

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm tiêu hủy hàng hóa

(ANTV) - Liên quan vi phạm trong buổi tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ diễn ra ngày 21/10 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa yêu cầu xử lý nghiêm, làm rõ sai phạm đối với các đơn vị, cá nhân, tổ chức tham gia đợt tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp.

Trước đó, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Bộ phối hợp với các lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp.

Việc tiêu hủy được thực hiện bởi Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp gồm cán bộ Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và PC46, Công an thành phố Hà Nội tham gia tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Tại buổi tiêu hủy, một số cán bộ, người lao động có liên quan đã tự ý lấy hàng hóa vi phạm mang ra khỏi khu vực tiêu hủy.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo, yêu cầu Thanh tra Bộ và các đơn vị liên quan báo cáo chi tiết về quy trình và cách thức tiến hành việc tiêu hủy hàng hóa; xác định các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sự việc.

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu:

Chánh Thanh tra Bộ, các thành viên Hội đồng viết báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm cá nhân, các sai sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo, thực thi trách nhiệm trong đợt tiêu hủy; các cá nhân có hành vi lấy hàng tiêu hủy tường trình về sự việc xảy ra; hoàn thành trước 17 giờ ngày 25/10/2016.

Lập danh sách những người đã lấy hàng hóa chưa tiêu hủy; yêu cầu các cá nhân phải trả lại hàng hóa chưa tiêu hủy trước 12 giờ ngày 25/10 để tiếp tục tiêu hủy theo đúng quy định pháp luật.

Căn cứ vào các báo cáo tường trình và mức độ vi phạm, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ xem xét kiểm điểm nghiêm khắc và có hình thức kỷ luật đối với từng tổ chức, cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Bắt vụ vận chuyển 540kg thịt lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch 


Tại Bến xe khách Thành phố Cao Bằng, tổ công tác của Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phát hiện Trương Đình Cương, sinh năm 1991, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh – là người quản lý xe ô tô chạy tuyến Cao Bằng - Ninh, vận chuyển 9 thùng xốp đựng thịt lợn đã qua sơ chế bảo quản bằng đá lạnh từ Thành phố Cao Bằng đi  tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra Trương Đình Cương  không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch của Thú y theo quy định. Không có giấy tờ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa.

Số thịt lợn này có trọng lượng 540 Kg và đã có hiện tượng thâm tím. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tịch thu số hàng hóa nói trên để tiếp tục làm rõ và phối hợp với lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

BT