Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 23/10/2016

print

Nghệ An tiêu hủy hàng nghìn khẩu súng các loại

(ANTV) - Một số lượng lớn vũ khí quân dụng bị tịch thu và do nhân dân giao nộp thời gian qua vừa được UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tổ chức tiêu hủy.

Số vũ khí tiêu hủy lần này chủ yếu là các loại vũ khí tự chế, gồm 3.100 khẩu súng kíp, súng săn tự chế, 240 nòng súng các loại và 85 kg đạn ria.

Đây là số vũ khí được các lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn thu hồi cũng như vận động người dân trên địa bàn huyện tự nguyện giao nộp trong năm 2015 và 6 tháng 2016. Việc tiêu hủy đã được thực hiện theo đúng trình tự quy định của pháp luật và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Việc tiêu hủy toàn bộ số vũ khí thô sơ này nhằm góp phần ngăn chặn việc sử dụng vũ khí săn bắn động vật hoang dã; đồng thời, đảm bảo tốt trật tự an ninh - xã hội trên địa bàn huyện.

Bến Tre: Bắt đối tượng trộm xe mô tô sau 2h gây án  

Chỉ sau 2 giờ gây ra vụ trộm cắp xe máy, đối tượng Nguyễn Ngọc Lâm đã bị công an xã Mỹ Thạnh An, tỉnh Bến Tre bắt giữ.
 
Sáng 22/10/2016,  Lâm đi bộ đến địa bàn xã Phú Nhuận, Tp.Bến Tre với ý định tìm tài sản để trộm. Khi đi ngang nhà ông Trịnh Văn Thuận, thấy xe mô tô Wave  BKS 71B1 - 17291 đang dựng trước cửa nhà không người trông coi; chìa khóa còn trên xe nên đối tượng đã lẻn vào lấy trộm, sau đó đem bán cho Nguyễn Thành Thương ( ngụ cùng xã).

Qua làm việc, Lâm khai nhận do cần tiền để mua ma túy sử dụng nên đã trộm cắp tài sản trên.