Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 21/10/2016

print

Anh lừa em họ bán sang Trung Quốc

(ANTV) -Tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Lai Châu không phải là mới, mặc dù các cơ quan chức năng đã tuyên truyền, phổ biến tới đồng bào dân tộc nơi đây song nhiều chị em phụ nữ vẫn bị các đối tượng lừa gạt với nhũng lý do rất đơn giản. 

 
Mới đây, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã bắt giữ 1 đối tượng lừa bán chính em họ của mình.  
 
Đối tượng Mùa A Chư - trú tại bản Dào Sa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bị cơ quàn cảnh sát điều tra Công an huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu bắt quả tang về hành vi "Mua bán người".
 
Tại cơ quan điều tra đối tượng Chư khai nhận bản thân mình là anh họ của nạn nhân sinh năm 2005, trú tại xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Trước đó Chư có quen biết với đối tượng  tên là Lỳ ở bên Trung Quốc, qua điện thoại Lỳ bảo Chư tìm con gái đưa sang tới của khẩu Lào Cai giao cho Lỳ thì Lỳ sẽ trả cho 15 triệu đồng. Lợi dụng mối quan hệ họ hàng, Chư đã gọi điện lừa rủ nạn nhân sang Mù Cang Chải thăm bà ngọai sau đó chở nạn nhân sang Lào Cai để bán cho Lỳ.
 
Đối tượng Chư lừa bán chính em họ của mình.  
 
Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có đối tượng lạ đi xe máy vào địa bàn và chở theo nạn nhân, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Than Uyên đã triển khai các kế hoạch đón lõng và truy tìm đối tượng có đặc điểm như quần chúng nhân dân mô tả. Đến khoảng 21h cùng ngày,  lực lượng Công an huyện Than Uyên đã bắt quả tang khi Chư đang chở nạn nhân đến khu vực bản Nà Dân, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
 
Trung tá Mùa A Khua, Đội Phó đội điều tra tổng hợp Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, hiện tại trên địa bàn huyện có nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mâu thuẫn vợ chồng và nhiều chị em từ Trung Quốc quay về Việt Nam dụ dỗ chị em sang Trung Quốc nhằm mục đích sang chơi từ đó đưa sang Trung Quốc bị lừa và bán sang các nước khác.
 
Qua vụ án này, lần nữa lại dóng lên lời cảnh tỉnh cho các bé gái đừng nhẹ dạ tin vào sự lừa gạt của các đối tượng mua bán người, đồng thời mong muốn các gia đình có con em học tại các trường nội trú phối hợp chặt chẽ với nhà trường quản lý các em sau những giờ lên lớp để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.