Cập nhật: 23:16, Thứ 7, 15/10/2016

print

Hơn 65 tấn cá nuôi lại chết trên sông Chà Và

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng cá nuôi lồng bè chết hàng loạt trên sông Chà Và thuộc địa bàn xã đảo Long Sơn, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu trong những ngày qua, báo cáo nhanh từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tính đến ngày 14/10, số hộ chăn nuôi có cá chết là 17 hộ, số lượng cá chết khoảng 91.700 con cá các loại, chủ yếu là cá bớp và cá chim, tương ứng trọng lượng 65.330kg.

Đa số cá chết là cá thương phẩm đến kỳ thu hoạch, có trọng lượng từ 5-8 kg/con, trong đó có hộ thiệt hại nặng nhất là 100%. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 6,4 tỷ đồng.Tình trạng cá cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và thuộc xã đảo Long Sơn chết hàng loạt đã diễn ra nhiều lần trong những năm gần đây. Theo các hộ chăn nuôi, nguyên nhân cá chết là do các nhà máy chế biến hải sản gần khu vực nuôi cá lợi dụng trời mưa xả nước thải ra sông.

Trong khi đó, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cá nuôi lồng bè chết đợt này có dấu hiệu bỏ ăn trước đó nhiều ngày, dẫn đến tình trạng cá nuôi có sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, thời tiết những ngày qua âm u, ít nắng lại có mưa liên tục nhiều ngày dẫn đến môi trường nước của cả khu vực sông Chà Và nói riêng, địa bàn xã Long Sơn nói chung ít nhiều ảnh hưởng đến cá biển nuôi trên sông Chà Và.

Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục cử cán bộ bám sát tại các vùng nuôi thủy sản lồng bè trên sông Chà Và, đồng thời phối hợp với các đơn vị, địa phương thành phố Vũng Tàu và Ủy ban Nhân dân xã Long Sơn thống kê các hộ thiệt hại, và hỗ trợ người dân đối phó, khắc phục thiệt hại do cá chết gây ra.

Bắt thuốc lá lậu tại Bến Tre và Hà Tĩnh

Vào chiều qua (14/10), tại Trạm thu phí Cầu Rạch Miễu ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Công an huyện Châu Thành phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang xe khách BKS: 71B-00214 của nhà xe Hoàng Khải, do tài xế Lê Thanh Truyền, trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến tre điều khiển, đang lưu thông từ TP. Hồ Chí Minh về Bến Tre, trên xe chở 2420 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại. Qua làm việc, Truyền khai nhận số thuốc lá trên được hai đối tượng thuê chở từ TP. Hồ Chí Minh về Bến Tre tiêu thụ.

Trưa nay (15/10), tại đường Hà Tôn Mục, Phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, Đội Chống buôn lậu gian lận thương mại, phòng Cảnh sát kinh tế , Công an Hà Tĩnh phát hiện bắt giữ Đinh Văn Hội, ở huyện Thạch  Hà vận chuyển 98 cây thuốc lá do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ hợp lệ. Tại cơ quan Công an,  Hội khai nhận, đã chuyển tiền cho một nhà xe trên địa bàn TP Hà Tĩnh để nhờ mua thuốc lá lậu ở Hà Nội, sau đó bán lại  cho các cửa hàng ở huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh. Trên đường nhận hàng để vận chuyển về nhà thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

BT