Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 13/10/2016

print

Cháy rụi quán karaoke Cosy lớn nhất Tiền Giang

(ANTV) - Vào khoảng gần 14 giờ chiều nay 12/10, tại quán karaoke Cosy, số 80 đường Lê Văn Phẩm, phường 5, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa gần như thiêu rụi hoàn toàn các phòng hát của quán karaoke này. Đây là một trong những quán karaoke có quy mô lớn ở tỉnh Tiền Giang.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động 8 xe chuyên dụng, hơn 100 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy.

Tuy nhiên, do các phòng karaoke đều là phòng kín nên lực lượng chữa cháy phải dùng búa đập tường từng phòng để dập lửa. Sau hơn một giờ nỗ lực cháy chữa, đám cháy cơ bản được khống chế.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, nguyên nhân gây cháy có khả năng là do chập điện và con số thiệt hại về tài sản, có thể lên đến cả chục tỷ đồng.

Bệnh tay chân miệng có chiều hướng gia tăng tại Đà Nẵng

Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết ở thành phố Đà Nẵng có chiều hướng gia tăng trở lại trong mùa mưa bão. Địa phương này đang triển khai các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng trở lại tại thành phố Đà Nẵng với khoảng 300 ca mắc mới, tăng gần gấp đôi so với những tháng trước đó. Như vậy, đến thời điểm này, Đà Nẵng ghi nhận gần 2.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn ổn định.

Cùng với sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng cũng đang gia tăng tại Đà Nẵng với hơn 1.300 ca mắc từ đầu năm đến nay. Hiện đang là mùa mưa bão, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Ngành Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền các địa phương tăng cường công tác giám sát, vệ sinh môi trường và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng./.

 

BT