Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 13/10/2016

print

Hoàng gia Thái Lan thông báo tình hình sức khỏe Nhà vua Bhumibol

(ANTV) - Người dân Thái Lan hiện đang rất quan tâm tới tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Abdulyadej, khi trước đó, hôm 9/10, các quan chức Hoàng gia cho biết, sức khỏe của Nhà vua Bhumibol  "không ổn định" sau khi điều trị lọc máu.

 
Thông báo mới nhất của Hoàng cung Thái Lan cho biết, tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Abdulyadej nhìn chung chưa ổn định.
 
Chiều qua, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan đều đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà Vua đang được điều trị. Người dân xứ sở chùa Vàng cũng tới đây để cầu nguyện cho Nhà Vua.
 
Ngoài các thành viên Hoàng tộc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha  cũng đã hủy chuyến công tác tới 2 tỉnh miền Đông để bay khẩn cấp về thủ đô và có mặt tại bệnh viện Siriraj.
 
Lý do Thủ tướng Prayut quay về Bangkok không được tiết lộ, nhưng các hãng truyền thông cho rằng có thể là do diễn biến nghiêm trọng liên quan tới sức khỏe Nhà Vua.

 Samsung hoàn tiền cho khách hàng mua Note 7

Những khách hàng đã mua sản phẩm Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu được đổi hoặc hoàn lại tiền từ ngày 13/10. 

Đây là thông báo mới nhất được đưa ra bởi hãng điện thoại đình đám Samsung của Hàn Quốc. Trước đó thì hãng này đã thông báo thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy note 7 trên toàn cầu.

Theo đó, chiến dịch đổi và hoàn tiền sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày hôm nay 13/10 cho tới hết ngày 31/12 năm nay trước tiên tại Hàn Quốc và sau đó là các quốc gia khác trên thế giới. Ở Việt Nam, hãng sẽ bắt đầu triển khai chương trình từ ngày 18/10.


Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 - sản phẩm được coi là niềm tự hào công nghệ của Samsung - không chỉ khiến uy tín của hãng này sụt giảm mà còn đánh vào doanh thu. Ngày hôm qua, Samsung thông báo lợi nhuận kinh doanh trong quý III năm nay ước tính sẽ giảm 33,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin này trái ngược với những dự đoán trước đó của Samsung khi ước tính lợi nhuận của hãng trong quý tăng 5,5%.

 

BT