Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 12/10/2016

print

Giao thông ùn ứ vì hàng tấn bùn đất đổ tràn trên xa lộ Hà Nội

(ANTV) -Sáng 11/10, giao thông trên xa lộ Hà Nội đoạn qua phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh ùn ứ kéo dài khiến nhiều phương tiện gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân được xác định là do nhiều xe ben từ công trình xây dựng làm hàng tấn bùn đất đổ xuống đường.

 
Hàng loạt xe ben, ben bồn chạy từ công ty và nhà máy trên đường Nguyễn Văn Bá đoạn gần trạm thu phí đã kéo theo lớp bùn đất ra xa lộ Hà Nội, kéo dài hàng chục mét. Lớp bùn đất nhão và dày đã làm 1 số người bị té ngã do bánh xe dính phải bùn trơn trượt.
 
Người dân địa phương cho biết, tình trạng này đã tồn tại nhiều tháng nay. Vào mùa mưa mặt đường đầy bùn, nắng thì bụi bay mù mịt.
 
Mặc dù lực lượng chức năng đã nhiều lần tiến hành dùng dải phân cách bằng bê tông để chắn tại ngã 3 này để giảm thiểu tình trạng nói trên. Thế nhưng các nhà xe trong khu vực này đã dùng xe cẩu kéo dải phân cách ra để lưu thông.
 
Thiết nghĩ, để đảm bảo an toàn cho người đi đường và không gây ô nhiễm, các ban ngành cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn.
 
 
Tập huấn nghiêp vụ cho cảnh sát giao thông
 
Công an tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát giao thông.
 
Hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày, tập trung chủ yếu vào một số văn bản quy phạm pháp luật như Nghị định số 46 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
 
Thông tư 01,02,03 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung  tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông đường bộ; quy trình  tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông, quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên đường cao tốc của Cảnh sát giao thông.
 

 

B.T