Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 11/10/2016

print

Giữ vững an ninh kinh tế địa bàn Thủ đô Hà Nội

(ANTV) - Thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị mà còn là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Để nền kinh tế thủ đô phát triển xứng tầm với vị thế, tiềm năng và thế mạnh, nhân dân và chính quyền Hà Nội trong 62 năm qua đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Và bất kỳ ở thời điểm nào, lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bóng dáng của những chiến sỹ an ninh kinh tế.

Ba đối tượng chính của đường dây mua bán hóa đơn khống vừa bị công an Hà Nội bắt giữ. Cầm đầu là Hoàng Lệ Hằng cùng Nguyễn Anh Tuấn và Vũ Kim Oanh đều trú tại Hà Nội. Các đối tượng mua lại các công ty đang hoạt động kinh doanh kém hiệu quả hoặc doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp mới để mua bán hóa đơn.

Sau 1 thời gian, các đối tượng đã bán ra 780 tỷ đồng giá trị hóa đơn gây thất thu thuế 78 tỷ đồng. Hơn 500 công ty có liên quan đến hoạt động mua bán hóa đơn của các đối tượng này.

Thượng tá Đàm Văn Khanh – Cơ quan an ninh điều tra, Công an TP Hà Nội cho ha: ''Các đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng trong cải cách hành chính và tận dụng kẽ hở trong việc thành lập doanh nghiệp, xin cấp đổi thông tin, đăng ký kinh doanh để thực hiện hành vi vi phạm..''

Vụ án chỉ là một điển hình trong hàng trăm, hàng nghìn vụ án kinh tế mà lực lượng công an kinh tế thủ đô đã kịp thời triệt phá. Nếu để các đối tượng thực hiện hành vi gian dối trót lọt thì nhà nước không những đã thất thu hàng trăm tỷ đồng, mà môi trường kinh doanh đã mất đi sự cân bằng vốn có.

Những công trình, dự án kinh tế lớn, trọng điểm đã được xây dựng. Cơ sở hạ tầng giao thông, khu đô thị đã tạo nên vị thế mới cho Hà Nội trên trường quốc tế.

62 năm - một chặng đường dài mà trên mặt trận an ninh kinh tế vẫn tồn tại không ít những kẻ gian thương tìm các chiêu trò để buôn gian, bán lận...tìm các khẽ hở của pháp luật để thu lợi bất chính. Vậy nên để môi trường đầu tư được công bằng - dân chủ - văn minh tiến tới dân giàu - nước mạnh như khẳng định của Đảng tại Đại hội lần thứ X thì trên những chặng được luôn có những đóng góp quan trọng của chiến sỹ An ninh kinh tế.

BT