Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 07/10/2016

print

Hội diễn “Tiếng hát tình đời phạm nhân”

(ANTV) -  Tại Trại giam Long Hòa, tỉnh Long An,Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp,  Cụm Công tác số 7 gồm các Trại giam Trại giam Tống Lê Chân, tỉnh Bình Phước; Trại giam Cây Cầy, tỉnh Tây Ninh; Trại giam Mỹ Phước, Trại giam Phước Hòa, tỉnh Tiền Giang; Trại giam Long Hòa, Trại giam Thạnh Hòa, tỉnh Long An; đã tổ chức Hội diễn “Tiếng hát tình đời phạm nhân lần thứ III năm 2016”.

Với hơn 40 tiết mục ca múa nhạc kịch được dàn dựng công phu. Bằng cảm xúc rất chân thực, hơn 100 phạm nhân  đã biểu diễn các tiết mục đặc sắc sâu lắng và  lay động lòng người. Hội diễn Tiếng hát tình đời phạm nhân là hoạt động có ý nghĩa  nhằm giáo dục, cải tạo phạm nhân, giúp họ  vượt qua mặc cảm tự ti, nhận ra sai lầm  của bản thân, tích cực vươn lên trong  quá trình cải tạo để sớm hoàn lương, hòa nhập cộng đồng.

Bằng lời ca tiếng hát và những điệu múa, các thí sinh không chuyên mang màu áo sọc đã nói lên được những tâm tư nguyện vọng chính đáng, bày tỏ tình yêu quê hương đất nước, hướng về biển đảo quê hương, nói lên được những ước mơ ổn định cuộc sống sau khi hết án trở về.

Kết thúc hội diễn, Ban giám khảo đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trại giam Long Hòa, cùng nhiều giải thưởng tập thể và cá nhân cho các trại giam khác.

Cảnh sát PCCC thành phố tặng quà cho các em nhiễm chất độc màu da cam

Ngày 5/10, Cảnh sát PCCC Cần Thơ tổ chức tặng quà cho các em bé tại trung tâm nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc dioxin, thành phố Cần Thơ.

Với 20 phần quà, hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chung sức, đồng lòng của CBCS Cảnh sát PCCC Cần Thơ cùng với xã hội trong việc chăm lo, giúp đỡ các em bé tại trung tâm nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc dioxin; góp phần giúp các bé thêm sức mạnh và nghị lực vượt qua nỗi đau, đồng thời giáo dục CBCS lòng nhân ái, có lối sống trách nhiệm với cộng đồng.

 

BT