Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 04/10/2016

print

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Cảnh sát PCCC Nghệ An

(ANTV) -Chiều ngày 3/10, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm ngày toàn dân PCCC. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc tại Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Thứ trưởng những mặt công tác mà cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.
 
Những năm qua, lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành nhiều chủ trương, chính sách để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; góp phần đưa công tác PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh có nhiều bước tiến bộ rõ rệt.
 
Với những kết quả nổi bật đạt được nêu trên, năm 2016 Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Huân chương Chiến công hạng 3”, “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3”; nhiều bằng khen của Thủ tướng, Bộ Công an và các cấp cho các tập thể và cá nhân.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương những thành tích của Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.
 
Thứ trưởng nhấn mạnh tập thể lãnh đạo, CBCS Cảnh sát PC&CC Nghệ An cần phải luôn nỗ lực, phấn đấu để xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, đồng thời thể hiện vai trò và đáp ứng được nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC trong tình hình mới.
 
 
Khai mạc triển lãm ảnh về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
 
Sáng 3/10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kỷ niệm 55 Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4-10-1961/4-10-2016), 15 năm ngày toàn dân PCCC (4-10-2001/4-10-2016).
 
Cuộc thi ảnh được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát động diễn ra từ 16-3-2016 tới 10-9-2016. Ban tổ chức đã nhận được tổng số 1.251 ảnh dự thi của 145 tác giả trên phạm vi cả nước.
 
Những tác phẩm nhiếp ảnh gửi về đã phản ánh chân thực hoạt động trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; cuộc sống sinh hoạt, học tập và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC; những vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điển hình.
 
Hơn 100 tác phẩm được trưng bày ngoài trời tại khu vực phía sau tượng đài Lý Thái Tổ
(Ảnh: Anninhthudo.vn)
 
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân biểu dương và đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi. Đây là hoạt động rất hữu ích nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH.
 
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Giải cứu điều không tưởng" của cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và trưng bày tại triển lãm trên 100 tác phẩm tiêu biểu.
 

 

B.T