Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 03/10/2016

print

Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh bãi biển Nhật Lệ

(ANTV) - Sau ảnh hưởng của bão số 4 vừa qua, tình trạng lũ lụt ở nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình, đã khiến một lượng lớn nước từ thượng nguồn các con sông lớn như Kiến Giang, Long Đại và sông Gianh, đổ về sông Nhật Lệ, kéo theo đó là một khối lượng lớn rác thải đủ các loại, tấp vào bờ biển, gây mất mỹ quan cho các bãi biển của địa phương này.

Bãi biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong 10 bãi biển đẹp,hấp dẫn nhất Việt Nam. Tuy nhiên những ngày qua, bãi biển Nhật Lệ,cũng như nhiều bãi biển khác ở tỉnh Quảng Bình bị bao phủ bởi lượng lớn xác thực vật và rác thải sinh hoạt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Đoàn Quảng Bình, gần 1.000 đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh bãi biển Nhật Lệ. Do khối lượng rác quá lớn, có chỗ dày hơn 1 mét, nên việc don dẹp vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Trong những ngày tới, tỉnh Đoàn Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức kêu gọi các đoàn viên thanh niên, người dân, hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, thực hiện việc thu gom rác, để làm sạch các bãi biển tại thành phố Đồng Hới nói riêng, các bãi biển tại tỉnh Quảng Bình nói chung./.

Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không tại TP.HCM

Ngày 2/10, tại Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Đoàn Tân Bình đã tổ chức Ngày hội Văn hóa an toàn Hàng không cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt và nhân dân khu vực Quận Gò Vấp.

Chương trình được tổ chức với mục đích tiếp tục triển khai sâu rộng Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn Hàng không giai đoạn 2014 – 2020 với mục tiêu lan tỏa văn hóa an toàn Hàng không ra toàn cộng đồng xã hội, góp phần chung sức bảo đảm an toàn cho những chuyến bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh, đồng thời phát huy vai trò của các cấp bộ Đoàn trong công tác chuyên môn, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn, nhiệm vụ sống còn của Ngành Hàng không dân dụng.

Các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội diễn ra hết sức đa dạng và phong phú. Ngay từ sáng sớm, lực lượng Đoàn viên, thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Quận Gò Vấp đã tổ chức các đội diễu hành tuyên truyền về Văn hóa an toàn Hàng không trong khu vực quận Gò Vấp trên tất cả các tuyến đường.

 

BT