Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 02/10/2016

print

Lại xảy ra đụng độ với người nước ngoài ở Đức

(ANTV) -  Đụng độ giữa các phần tử quá khích với những người nước ngoài lại xảy ra tối 30/9 ở quảng trường Marie, thành phố Schwerin, bang Mecklenburg-Vorpommern, khi khoảng 30 người Đức tấn công một nhóm khoảng 10 người nước ngoài.

Cảnh sát Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường kịp thời tách hai nhóm nêu trên, trong đó có một người bị thương nhẹ. Cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra nghi án vi phạm trật tự ở thành phố này.

Trước đó, hồi đầu tuần, hai người đàn ông Syria cũng đã tấn công và đe dọa bằng dao một nhóm người di cư và một người dân ở Schwerin.

Từ nhiều tuần nay, cảnh sát đã tăng cường hiện diện tại khu vực trung tâm thành phố Schwerin, do thường xuyên xảy ra xô xát ở khu vực này. Đức đang duy trì mức cảnh báo an ninh đối với nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này sau khi các phần tử IS thừa nhận đã thực hiện hai vụ tấn công liên tiếp hồi tháng 7 vừa qua.

Somalia: Đánh bom liều chết ở Mogadishu, 3 người thiệt mạng

Cảnh sát Somalia hôm 1/10c ho biết, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại khu vực trung tâm thủ đô Mogadishu làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Được biết tại khu vực này, thường có lực lượng an ninh đi tuần tra. Nhóm Hồi giáo Al Shabaab tại Somalia đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết này. Nhóm Al Shabaab thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công tại thủ đô Mogadishu trong nỗ lực lật đổ chính phủ do phương Tây hậu thuẫn.

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi những tay súng không rõ danh tính xả súng vào xe khách tại khu vực gần thủ đô Juba của Nam Sudan vào hôm qua. Theo cảnh sát địa phương, những kẻ tấn công nhằm vào chiếc xe khách đang trên đường tới thị trấn biên giới Kajo-Keji, cách thủ đô Juba gần 100 km. Cảnh sát cho biết, 7 hành khách trên xe đã chết tại chỗ và hai người khác trên tại bệnh viện sau vụ tấn công. Ngoài ra, còn có 9 người khác bị thương. Các nhà chức trách chưa thể xác định được kẻ tấn công và động cơ của vụ tấn công này.

Trong khi đó, ít nhất 77 người đã bị thương sau khi một bình ga phát nổ tại một quán café tại thị trấn Velez-Malaga ở duyên hải miền Nam nước này. Truyền thông sở tại cũng cho hay đã có 57 người đã phải nhập viện, 4 trong số đó bị thương nặng dù không ảnh hưởng đến tính mạng. Vụ nổ xảy ra vào lúc 17 giờ (theo giờ địa phương) ở khu bếp quán cafe nói trên tại một hội chợ trong thị trấn, gần với điểm du lịch nổi tiếng Malaga. Hiện chưa có thêm chi tiết về vụ việc này.

BT