Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 30/09/2016

print

Bạo lực tái diễn tại miền Nam Thái Lan

(ANTV) -Cảnh sát Thái Lan cho biết ngày 29/9, các tay súng đã tấn công một trường tiểu học tại tỉnh Narathiwat - miền Nam nước này, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

 
Vụ việc xảy ra khi khoảng 10 phiến quân đi mô tô đã xả súng nhằm vào một nhóm nhân viên an ninh tại trường học này. Các nạn nhân là thành viên mạng lưới dân phòng được chính quyền vũ trang và huấn luyện để hỗ trợ hàng chục nghìn binh sĩ tại các tỉnh bất ổn giáp biên giới Malaysia.
 
Nhóm an ninh này thường xuyên hộ tống giáo viên và học tại những vùng được coi là nguy hiểm nhất trong khu vực. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài tuần sau khi một bé gái 4 tuổi cùng người cha thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại một trường học khác của tỉnh này.
 
Trong khi đó, tại tỉnh láng giềng Pattani, một nhân viên trạm xăng đã thiệt mạng và 6 người người bị thương trong một vụ tấn công do 4 tay súng đi mô tô thực hiện.
 
 
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu mới của Chính phủ
 
Tối qua 29/9, theo giờ Việt Nam, với 72 phiếu thuận tại Thượng viện và 342 phiếu thuận tại Hạ viện, Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật mới về chi tiêu giúp duy trì các hoạt động của chính phủ sau khi đạt được thỏa thuận về việc tài trợ để giải quyết một cuộc khủng hoảng về nguồn nước ở bang Michigan.
 
Theo Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan, trong năm tài chính hiện nay kết thúc vào ngày 30/9, Quốc hội Mỹ đã không thể thông qua dự luật về tăng các khoản chi tiêu liên bang cho tới cuối năm nay, khiến cho một số cơ quan có thể phải đóng cửa và một số hoạt động của họ phải dừng lại.
 
Với dự luật chi tiêu mới, ngoài việc giúp Chính phủ Mỹ duy trì hoạt động, dự luật này sẽ cung cấp tài chính cho việc huấn luyện và trang bị cho quân đội, đồng thời giúp nâng cao khả năng chăm sóc các cựu chiến binh.
 
Bên cạnh đó, dự luật trên cũng sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết cho công tác phòng chống sự lây lan của virus Zika tại Mỹ và vùng lãnh thổ Puerto Rico.
 

 

B.T