Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 30/09/2016

print

Xe chở du khách gây tai nạn nghiêm trọng

(ANTV) - Hôm 29/9, một xe khách chở người nước ngoài gây tai nạn giao thông tại khu vực đối diện nhà thờ Đức Bà , Q.1, TPHCM  khiến khách du lịch bỏ chạy tán loạn.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút, chiếc xe khách BKS 51B - 112.23, chưa rõ danh tính tài xế, chở người nước ngoài đang chạy trên đường Đồng Khởi (hướng từ đường Công xã Paris về Lê Thánh Tôn), bất ngờ tông vào xe máy của một cô gái trẻ dựng bên đường, lúc đến giao lộ với đường Nguyễn Du.

Sau va chạm, xe khách lao vào lề đường, tông gãy 1 biển báo giao thông và trụ nước chữa cháy.

Vụ tai nạn làm cô gái đi xe máy bị thương. Trụ nước chữa cháy bị tông gãy khiến nước chảy lênh láng trên đường. Nhiều người nước ngoài trên xe khách hoảng hốt, la hét khi vụ tai nạn xảy ra.

Ngay sau đó lực lượng CSGT quận 1 đến phong tỏa giao thông qua khu vực để khắc phục sự cố và di dời các xe liên quan khỏi hiện trường.   

Tập huấn xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn

Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục cảnh sát giao thông và Học viện Cảnh sát nhân dân vừa tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Được biết, Lai Châu là 1 trong 19 địa phương trên toàn quốc tổ chức tập huấn về nội dung này.

Theo đó, 44 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh, công an các huyện, thành phố tham gia tập huấn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về tai nạn giao thông đường bộ do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng đồ uống có cồn; Nội dung văn bản 2329 của Tổng cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; Hướng dẫn sử dụng máy đo nồng độ cồn. Thông qua đó giúp các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức kinh nghiệm áp dụng hiệu quả trong hoạt động thực tiễn của đơn vị.

Đề xuất giảm mức thu qua trạm thu phí Tư Nghĩa

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa trình đề xuất Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính, xem xét điều chỉnh giảm mức thu đối với các loại phương tiện qua trạm thu phí đường bộ Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu chủ đầu tư là công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An có chính sách ưu đãi, giảm mức thu đối với phương tiện của các hộ dân sống gần trạm. Sau gần 2 tháng thực hiện thu phí, mức phí áp dụng đối với phương tiện của người dân sống gần trạm vẫn bằng mức quy định chung. Trong khi đó, các loại phương tiện của người dân sống xung quanh phải thường xuyên qua trạm và bị thu phí nhiều lần trong ngày.

Hiện xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn nếu qua trạm BOT Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi phải chịu mức phí là 35.000đồng/vé lượt, 1.050.000 đồng/vé tháng và 2.835.000 đồng/vé quý. Theo người dân sống gần trạm, mức phí này là quá cao nên cần điều chỉnh giảm và mở rộng phạm vi xét hỗ trợ cho người dân xung quanh trạm.

 

BT