Cập nhật: 17:07, Thứ 6, 30/09/2016

print

Tình trạng xây dựng nhà trái phép tại Đà Nẵng

(ANTV) - Những công trình được người dân xây lên nhưng lại bị cơ quan chức năng tháo dỡ, đập đi - đó là hệ quả của việc xây dựng trái phép vẫn thường diễn ra tại những khu vực có qui hoạch công trình hay dự án lớn. Tình trạng này lại đang tiếp diễn tại  khu vực di dời nhà ga Thành phố Đà Nẵng.

Tại khu vực nằm trong dự án di dời nhà ga thành phố Đà Nẵng thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Theo thống kê của đội kiểm tra qui tắc đô thị quận, riêng trong 9 tháng đầu năm 2016, đã xử lý 39 công trình xây dựng trái phép, trong đó có 30 trường hợp là nhà , 9 trường hợp là móng. Đây là điểm nóng của tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố .

Dự án di dời nhà ga thành phố Đà Nẵng về khu vực phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã được công bố từ năm 2005, đến nay chưa triển khai. Dự án đã bị treo 11 năm. Thời gian kéo quá dài, dẫn đến bức xúc về vấn đề nhu cầu nhà ở của một số hộ dân là điều có thật, tuy nhiên đó không phải là lý do cơ bản cho việc người dân tự ý cơi nới, xây dựng trái phép.

Điều đáng nói, không chỉ tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu mới diễn ra tình trạng xây dựng trái phép. Đây là vấn đề phức tạp của ngành xây dựng TP Đà Nẵng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đội vốn giải phóng mặt bằng, nhiều dự án chậm được triển khai, thậm chí phá sản.

Quyết tâm của TP Đà Nẵng là vậy, còn kết quả triển khai như thế nào thì không phải ngay lập tức có được câu trả lời.  

 

BT