Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 29/09/2016

print

Bị em dâu mắng, anh đâm chết em ruột

(ANTV) -14 năm tù giam là bản án mà Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Bình Định vừa tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến, SN 1970, trú thị xã An Nhơn về tội “giết người”.

 
Theo cáo trạng, vào sáng ngày 9/7/2016, trong lúc Tiến và em ruột là Nguyễn Văn Dân đang uống rượu tại nhà Dân thì chị Bùi Thị Thúy Liên (vợ Dân) la chửi, đuổi về.
 
Ấm ức vì bị em dâu chửi bới, Tiến đã đem theo con dao đến nhà em trai, nói chuyện với Liên. Tại đây xảy ra mâu thuẫn, cho rằng em trai bênh vợ nên Tiến đã dùng dao đâm em trai, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh đã tuyên phạt 14 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến về tội “giết người”.
 
 
Lâm Đồng: Làm rõ nghi vấn chồng sát hại vợ rồi tự tử
 
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa có kết luận cuối cùng về cái chết của anh Nguyễn Phúc Thiêng và vợ là chị Mai Thị Anh Đào cùng trú tại thị trấn Drăn, huyện Đơn Dương
 
Chiều tối ngày 17/9, mẹ ruột anh Thiêng đến nhà thì phát hiện anh Thiêng đã chết tại phòng tắm của gia đình, bên cạnh là chai thuốc trừ cỏ hiệu Agropac và một đoạn dây và cầu giao điện, trên cửa sổ phòng tắm có chiếc điện thoại, ví da bên trong có 4 lá thư tuyệt mệnh.
 
Theo bản tường trình vụ việc mà anh Thiêng viết trước khi chết, do vợ anh có tình cảm với người khác, nhiều lần khuyên nhủ không được nên ngày 3/9, Thiêng đi mua cuốc, xẻng, bao nilon, băng keo với ý định sẽ sát hại chị Đào.
 
Tối cùng ngày, Thiêng đã dùng búa đinh bất ngờ đánh vào gáy, dùng dao chém vào cổ làm chị Đào tử vong. Sau đó Thiêng bó xác chị Đào trong tấm nilon, đào hố bên hông nhà tắm chôn xác vợ rồi phi tang toàn bộ hung khí.
 
Hối hận về việc làm của mình, ngày 17/9 Thiêng đã tự tử bằng cách uống thuốc trừ cỏ, để lại 4 lá thư tuyệt mệnh, trong đó có bản tường trình lại việc giết vợ. Được biết vợ chồng Thiêng có 1 con gái 2 tuổi.
 
 
B.T