Cập nhật: 14:03, Thứ 4, 28/09/2016

print

Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - 113 đã trở thành số điện thoại tin cậy trên toàn quốc. Bất kể ngày hay đêm, hễ có sự cố gì là người dân lại nhớ ngay đến 113. Nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả và chủ động đó cũng là những gì mà mỗi người dân ghi nhớ về hình ảnh của lực lượng này. 

Dù tuổi đời còn trẻ, khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, nhưng trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngại đối mặt hiểm nguy, không ngại máu xương phải đổ để mang lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

2,2 triệu cuộc điện thoại gọi đến, triển khai và bắt giữ trên 8.000 vụ, 14,000 đối tượng - đó là những con số chỉ tính trong 5 năm, từ năm 2011 đến năm 2015 đã làm nên thương hiệu của Cảnh sát 113 Công an Hà Nội.

Còn Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm về ma túy của cả nước. Trong đó nổi lên tội phạm ma túy có yếu tố nước ngoài, trang bị vũ khí “nóng”, hoạt động hết sức tinh vi và liều lĩnh. Những năm gần đây, Nghệ An đã có nhiều nỗ lực trong việc từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng, và đây là một trong những lý do.

Trung tá Đặng Hải Triều, Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "100%  tin đều nhận và xử lý tin, phân hóa được những tin tốt để cảnh sát 113 nhận tin và xuất quân ra hiện trường với phương châm nhanh nhất, mạnh nhất và hiệu quả nhất để giảm thiệt hại cho các cơ quan đoàn thể cũng như quần chúng nhân dân yêu cầu".

Cứ có tin báo của quần chúng nhân dân là các anh có mặt, mọi hiểm nguy luôn rình rập các anh nhưng bằng tình yêu và trách nhiệm với công việc, các anh không hề nản chí.

Trong 5 năm qua, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự đã tiếp nhận và xử lý hơn 560 nghìn tin liên quan đến an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực; kịp thời chặn đứng hàng trăm nghìn hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân, gây nguy hiểm cho xã hội; nhanh chóng giải tán đám đông không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động, gây rối an ninh trật tự; giải quyết gần 200 nghìn vụ việc; bắt giữ hơn 120 nghìn đối tượng phạm pháp quả tang, trong đó có rất nhiều đối tượng phạm tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá: "Lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 là lực lượng nòng cốt, với quân số đông đảo là lực lượng có vị trí chiến lược quan trọng của ngành Công an, là bộ mặt của lực lượng Cảnh sát nhân dân, thường xuyên trực tiếp công tác, chiến đấu tại địa bàn cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, là cầu nối giữa ngành Công an với nhân dân trên mọi mặt trận để đảm bảo an ninh trật tự".

113 đã trở thành số điện thoại "nóng" tin cậy trên toàn quốc bất kể ngày hay đêm, hễ có "sự cố" gì là người dân lại nhớ ngay đến 113. Với phương châm nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả và chủ động, lực lượng được bố trí khoa học, thường trực tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự đã trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người dân, góp phần không nhỏ vào việc giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống.

BT