Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 28/09/2016

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/9

(ANTV) - Sau nhiều ngày lẩn trốn, nghi can Doãn Trung Dũng, đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Toàn cảnh cuộc vây ráp, bắt giữ đối tượng, những nghi vấn xung quanh vụ thảm án cũng như diễn biến của vụ việc hiện vẫn còn là dấu hỏi lớn đối với nhiều độc giả.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và cuộc hỏi cung đầu tiên với nghi phạm (Báo CAND)
 

Có một tình tiết ít ai biết là quá trình chạy trốn, Doãn Trung Dũng định tự sát. Đối tượng biết rằng mình đang bị truy nã đặc biệt và nếu bị bắt sẽ bị xử tử hình. Trước khi tự tử, Dũng còn dự tính sẽ tiếp tục sát hại 2 chủ nợ đã dồn hắn đến đường cùng.

Bài báo cũng đăng tải cuộc hỏi cung đầu tiên của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến với kẻ thủ ác. Quý vị xem trên trang 5 báo CAND số ra ngày hôm nay 28/9.

Chân gà 1 năm vẫn tươi ( Báo Đời sống & Pháp luật)

Nhiều lô hàng chân gà đông lạnh tạm nhập nhưng không tái xuất, thậm chí có từ 40 năm trước vẫn đang được bày bán ở Việt Nam. Khi mở những bao tải chứa chân gà ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, thậm chí làm chóng mặt và ngạt thở người đứng gần.

Tuy nhiên, chỉ cần rã đông và làm vài thủ thuật, mùi hôi sẽ biến mất mà thay vào đó sẽ là những chiếc chân gà tươi ngon, bắt mắt và ai biết được, người tiêu dùng sẽ gặp phải những vấn đề gì khi ăn phải những chiếc chân gà hàng chục năm tuổi này.

Đền bù thiệt hại cho người dân miền Trung sau vụ cá chết do Formosa xả thải: “Đảm bảo đúng đối tượng, không để phát sinh tiêu cực”  (Báo Lao động)

Đền bù thiệt hại cho người dân miền Trung sau vụ cá chết do Formosa xả thải, phải đảm bảo đúng đối tượng, không để phát sinh tiêu cực. Khẳng định này của Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho thấy quyết tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong vấn đề này.

Cụ thể, công tác kê khai, thống kê, đánh giá thiệt hại phải được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, có sự tham gia trực tiếp của người dân, cộng đồng và chính quyền. Đồng thời, phải triển khai khẩn trương, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế, phạm vi, mức độ ảnh hưởng, đảm bảo khách quan, dân chủ, minh bạch và công khai.

Thứ trưởng cũng đồng thời trả lời về việc hỗ trợ ngư dân ra khơi, chính sách đóng tàu hay xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Chi tiết trên báo Lao động.

Thủ tướng dậy sớm vào chợ ra đồng  (Báo Tuổi trẻ)

Rất nhiều tiểu thương và người dân Hà Nội đã không khỏi bất ngờ với chuyến thị sát đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào rạng sáng ngày 27/9 vừa qua.

Lần lượt dừng lại ở bốn, năm gian hàng chợ Long Biên, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nhắc nhở người bán hàng kiểm tra kỹ nguồn gốc hàng hóa, không dùng chất bảo quản độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và chính mình. Rời chợ Long Biên, Thủ tướng tiếp tục đến thẳng cánh đồng rau ở huyện Gia Lâm, hỏi người nông dân về quy trình làm rau sạch, các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón mà nông dân sử dụng. Đây là động thái tích cực, cho thấy Chính phủ rất coi trọng và hết sức quan tâm tới từng bữa ăn của người tiêu dùng. 

Thiệt hại lớn trong cơn mưa lịch sử (Báo CAND)

Hàng nghìn xe gắn máy bị nhấn chìm dưới nước, hàng chục hầm của các tòa nhà biến thành hồ chứa nước, hàng trăm xe ô tô chết máy, hư hỏng, máy bay phải hạ cánh tại sân bay khác. Đó là hậu quả từ cơn mưa lớn chiều 26/9 đối với TPHCM.

Tầng hầm của các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng ngập sâu đã đành, ngay cả đường hầm vượt sông Sài Gòn cũng chịu trong số phận trong cơn mưa lớn. Do hầm bị ngập sâu, Trung tâm Quản lý đã buộc phải tạm dừng các phương tiện lưu thông qua hầm hơn 1 tiếng đồng hồ để xử lý sự cố.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng mưa đo được lên tới hơn 170mm. Các tuyến đường đổ về sân bay bị ngập sâu trong nước, một số bãi đáp trong sân bay cũng ngập tới 30 cm khiến cho khoảng 12 chuyến bay không thể hạ cánh. Bài báo cũng phân tích kỹ hơn về hàng trăm trường hợp xây dựng lấn chiếm cửa xả, hầm ga, hành lang kênh rạch gây nên thảm cảnh này tại TPHCM.

 

BT