Cập nhật: 12:15, Thứ 7, 24/09/2016

print

Xung quanh việc Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe

(ANTV) - Việc Bệnh viện Bạch Mai quyết định đóng cửa các bãi gửi xe đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong những ngày gần đây. Người dân đến khám chữa bệnh đã gặp khó khăn như thế nào, hướng giải quyết của bệnh viện ra sao? 

8h sáng tại các điểm gửi xe Bệnh viện Bạch Mai, không còn cảnh ùn tắc và nhốn nháo như những ngày trước đây nhưng thay vào đó là các biển thông báo bãi trông giữ xe đã hết chỗ, cấm đỗ xe. Nhiều người thì đỗ xe ngay trong khuôn viên bệnh viện để chờ người nhà khám bệnh, họ cho rằng, nếu gửi xe bên ngoài bệnh viện, sẽ phải đi bộ rất xa.

Ông Đỗ Đức Quỳnh - Phố Phùng Hưng, Hà Nội cho biết: "Tôi đợi có lẽ đến hơn tiếng rồi. Đứng tạm mà các anh bảo về đuổi thì lại chạy lòng vòng tìm chỗ nào người ta chưa đuổi thì lại đỗ. Theo tôi thì bệnh viện có cái lộ trình từ trước để ta có một sự chuẩn bị để người dân phần nào đỡ phải mang xe ra ngoài gửi thì nó tiện lợi hơn, đỡ cho người dân hơn".

Bà An Thị Nhi - Phố Khâm Thiên, Hà Nội chia sẻ: "Bây giờ người ta không cho gửi nữa mà mình vào thì đành phải chịu, đành phải đi bộ, đi xe ôm mà cũng chẳng còn xe nào mà về, chỉ có đi bộ thôi".

Theo đại diện Bệnh viện Bạch Mai, từ 1/10/2016, bệnh viện sẽ chính thức đóng cửa bãi gửi xe lớn nhất của bệnh viện để xây dựng thêm Trung tâm khám bệnh và điều trị 9 tầng. Dự kiến sau hoàn thành, tòa nhà sẽ đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho khoảng 8.000 lượt người.

Ông Dương Đức Hùng -  Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Bệnh viện cũng xin gửi lời xin lỗi đến tất cả bệnh nhân với gia đình có những cái phiền muộn, bức xúc trong trong cái thời gian qua và sắp tới khi mà bệnh viện triển khai công tác xây dựng cơ bản. Đây là cái khó khăn có tính chất nhất thời vì cái khu nhà mới xây chúng tôi cũng đã tính đến cái nhu cầu của người bệnh cũng như bệnh nhân để gửi xe thì đã dành cả 3 tầng hầm để làm công tác gửi xe thì lúc đó người nhà với bệnh nhân sẽ được gửi xe".

Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc đóng cửa bãi gửi xe của Bệnh viện Bạch Mai sẽ dẫn đến tình trạng môi giới chèo kéo, đội giá gửi xe khiến người bệnh thêm khó khăn, đại diện bệnh viện Bạch Mai - ông Dương Đức Hùng cho biết: "Ngày hôm nay thì đại diện lãnh đạo bệnh viện cũng đang làm việc với quận với phường để phối hợp tìm ra cách và chúng tôi hy vọng rằng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền thì cái sự khó khăn của nhân dân cũng sẽ được giảm khi mà phường tìm ra được cái giải pháp thích hợp".

Hiện nay, tình trạng thiếu chỗ gửi xe cho người dân đến khám bệnh đang xảy ra khá phổ biến ở rất nhiều bệnh viện trong thành phố Hà Nội. Thực tế này cho thấy, các bệnh viện cũng cần có lộ trình trước khi tiến hành việc cải tạo, mở rộng quy mô bệnh viện để tránh phát sinh nhiều vấn đề về mất trật tự an toàn giao thông ở khu vực trước cổng bệnh viện và gây phiền hà cho người bệnh.

BT