Cập nhật: 11:38, Thứ 7, 24/09/2016

print

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc với Bộ Công an

(ANTV) - Chiều 23/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Công an về nghiên cứu xây dựng Đề án “Thành lập và hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp”. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến đánh giá chung về đặc điểm tình hình phụ nữ; vai trò và đóng góp của phụ nữ công an nhân dân và những chính sách đặc thù đối với phụ nữ. Đặc điểm tình hình nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong lực lượng vũ trang; số lượng việc làm, thu nhập, đời sống của phụ nữ công an; những đóng góp của đội ngũ này đối với cơ quan, đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống, công việc và trong việc tham gia các hoạt động xã hội của phụ nữ công an thường gặp. Đánh giá về thực trạng hoạt động và vai trò của Hội phụ nữ Bộ Công an đối với phụ nữ trong lực lượng công an và trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh Hội phụ nữ Bộ Công an đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong những năm qua và được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao, nhiều năm là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của phụ nữ cả nước.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục xác định công tác cán bộ phụ nữ là một nội dung quan trọng của công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng; gắn nội dung công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ CAND với công tác Hội; chủ động phát huy vai trò tham mưu, phối hợp của các đơn vị chức năng nghiên cứu xây dựng Đề án “Thành lập và hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp”; tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục rèn luyện phẩm chất “Tự tin - Tự Trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong phụ nữ CAND.

BT