Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 24/09/2016

print

Bắt giữ 11 bưu kiện chứa thảo mộc nghi "lá khát"

(ANTV) - 11 gói bưu kiện là hàng từ Việt Nam gửi ra nước ngoài theo đường bưu chính quốc tế đã bị lực lượng chức năng khám xét và phát hiện bên trong chứa thảo mộc khô, nghi là "lá khát", có thành phần Cathinone - một chất ma túy cực mạnh nằm trong danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống. 

Ngày 22/9, Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức khám xét 11 gói bưu kiện, tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đang thuộc diện hàng gửi từ Việt Nam ra nước ngoài, theo đường Bưu chính quốc tế.

Kết quả kiểm tra ban đầu, các lực lượng chức năng phát hiện trong 11 gói bưu phẩm gửi là Lá Khát khô, trọng lượng 82,5kg, hay còn gọi là lá "Thiên đường" có thành phần Cathinone - một chất ma túy cực mạnh.

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ số hàng trên đều đứng tên một người gửi là Phạm Văn Duy, địa chỉ tại Vạn Hòa, Lào Cai gửi đi Mỹ.

Nam Định: Khởi tố đối tượng cướp tiệm vàng

Với hành vi cướp tài sản tại 1 tiệm vàng đối tượng Lã Mai Huy, trú tại Phường Nam Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã bị Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lã Mai Huy khai nhận, do không có việc làm ổn định và đang nợ nần nên Huy đã nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng. Ngày 14/9 Huy đã đi quanh khu vực thị trần Gôi để khảo sát các tiệm vàng. Khi đến cửa tiệm vàng Trọng Bảy, đối tượng đã vào hỏi mua chiếc kiềng vàng trị giá khoảng 30 triệu đồng, phát hiện thấy chủ tiệm vàng sơ hở đối tượng đã giật chiếc kiềng vàng rồi bỏ chạy.

Qua truy xét từ dấu vết tại hiện trường để lại và hình ảnh từ camera tại cửa hàng, Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Vụ Bản đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lã Mai Huy khi đang trên đường chạy trốn về Ninh Bình và thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án. Được biết đối tượng Huy đã từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới được ra tù năm 2015.

 

BT