Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 24/09/2016

print

Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam lần thứ II

(ANTV) - Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam lần thứ II (2016-2021) được tổ chức sáng 23/9 một lần nữa đã khẳng định quyết tâm "Đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền không phải công việc của riêng phái nam, công việc đấy đòi hỏi cả sự "Khéo léo - Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang của cả những nữ chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam".

Do đặc thù riêng biệt nên mỗi chuyến công tác trên biển thường kéo dài nhiều tháng với điệu kiện sóng to gió lớn. Để các chiến sỹ yên tâm công tác thì vấn đề hậu cần, chế độ chính sách phải được đặc biệt quan tâm và trong những lĩnh vực này không thể thiếu bàn tay của những nữ Cảnh sát biển Việt Nam.

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào năm 2014, những chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam đã kịp thời có mặt tại hiện trường, nhiều đồng chí đã liên tiếp nhiều tháng ở trên biển. Ở bờ, các đồng chí lãnh đạo, Hội phụ nữ cơ quan đã ra sức lo liệu công tác hậu cần, thay mặt các chiến sỹ chăm lo cho gia đình bố mẹ và các con của những chiến sỹ như người thân ruột thịt.

Chính sự động viên kịp thời đó đã là niềm khích lệ để những chiến sỹ yên tâm công tác, không chỉ  khéo léo, trung hậu, đảm đang, trong thời gian qua cũng đã có nhiều tấm gương nữ cảnh sát biển Việt Nam đã anh hùng trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển và liên tiếp lập nhiều chiến công.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội Phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam xác định sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được đồng thời tiếp tục đổi mới phong trào công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị và kỹ năng xây dựng cuộc sống gia đình cho cán bộ, hội viên.

TP. Hồ Chí Minh: Tập huấn Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành trong CAND 

Trong sáng 23/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự hội nghị có đại diện các lãnh đạo Tổng cục, Vụ, Cục, Bộ Tư lệnh, các trường CAND, Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Tại hội nghị, Bộ Công an nhấn mạnh, trong điều kiện đất nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế, yêu cầu đặt ra là phải hiện đại hóa giấy tờ về căn cước công dân theo hướng áp dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, phù hợp với xu hướng của các nước trên thế giới.

Việc sử dụng thẻ Căn cước công dân theo công nghệ tiên tiến vừa bảo đảm bền, đẹp, chống làm giả, vừa có khả năng tích hợp nhiều thông tin cần thiết để góp phần đơn giản hóa giấy tờ cho công dân, từng bước thực hiện Chính phủ điện tử là yêu cầu cấp thiết.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản của Luật căn cước công dân, biện pháp thi hành Luật và chuyên đề “Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân”.

 

BT