Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 23/09/2016

print

TP. Huế, Quảng Bình chìm trong biển nước

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiến cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chiều 22/9, trên địa bàn thành phố Huế tiếp tục có mưa to, gây úng ngập cục bộ tại 30 điểm trên các tuyến phố và khu dân cư.

Các tuyến đường như Bến Nghé, Hùng Vương, Nguyễn Trị Phương ngập sâu từ 0,5m-0,7m. Nước ngập làm cho hơn 2.000 phương tiện ô tô, xe máy bị chết máy dọc đường. Có hơn 35 ha lúa và hoa màu cuối vụ hè thu chưa kịp thu hoạch của các địa phương Vinh Thái, Phú Mậu (huyện Phú Vang), Hương Long (thành phố Huế) bị ngập và thiệt hại nặng.

Công an tỉnh TT - Huế đã tổ chức lực lượng túc trực các điểm bị úng ngập để phân luồng và hướng dẫn giao thông. Các trường trung học trên địa bàn cho học sinh tiếp tục nghỉ học 2 tiết cuối của ngày 22/9; riêng học sinh cấp 1,2 liên hệ với phụ huynh đưa đón đề phòng nguy hiểm do đường bị ngập.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiến cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế và các địa phương vùng thấp trũng tổ chức trực ban 24/24 cập nhật diễn biến mưa lũ thường xuyên để thông tin kịp thời cho nhân dân chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết./. 

Quảng Bình: Nước lũ lên nhanh, một số trường cho học sinh nghỉ học

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa đến mưa rất to. Mưa lớn đã làm cho mực nước tại các sông suối, ao hồ lên nhanh.

Theo thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy, đến thời điểm 17h ngày 22/9, mực nước trên sông Kiến Giang đã lên mức 2,29m, cao trên báo động II. UBND huyện Lệ Thủy đã tập trung chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống ở các địa phương, đặc biệt ở các xã vùng thấp lụt như xã  Lộc Thủy, An Thủy, Phong Thủy, Dương Thủy và Hoa Thủy, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống theo phương châm 4 tại chổ, góp phần bảo đảm an toàn về người và tài sản khi nước lên cao.

Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện huyện Lệ Thủy cũng đã chủ động các phương án phòng chống, nhất là tại các điểm trường thường bị ngập lụt, vùng nguy cơ có thể bị chia cắt, chủ động phương án cho học sinh tạm thời nghỉ học ngay trong chiều nay 22/9, nhằm bảo đảm an toàn cho các em.

 

BT