Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 22/09/2016

print

Bạo lực bùng phát tại Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết người da màu

(ANTV) - Đã có 12 cảnh sát bị thương trong các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn đường phố tại bang Bắc Carolina của Mỹ nhằm phản đối vụ một cảnh sát đã bắn chết một người gốc Phi tối 20/9.

Đụng độ đã xảy ra khi nhiều đối tượng quá khích đập phá các xe ôtô của cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông. Khoảng 12 cảnh sát đã bị thương trong vụ biểu tình này, trong khi các hãng tin tại chỗ cho biết cũng có nhiều dân thường bị thương.

Nạn nhân được xác định là Keith Lamont Scott, bị cảnh sát bắn chết chiều 20/9 trong quá trình truy tìm một đối tượng khác.

Theo cảnh sát, Scott đã bước ra khỏi ôtô với một khẩu súng và có biểu hiện đe dọa, buộc viên cảnh sát Brentley Vinson phải bắn hạ. Vinson cũng là người da màu và hiện đang bị thẩm vấn phục vụ công tác điều tra.

Sở Cảnh sát Charlotte-Mecklenberg cho biết đụng độ đã xảy khi nhiều đối tượng quá khích đập phá các xe ôtô của cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng tới vòi rồng để giải tán đám đông. Khoảng 12 cảnh sát đã bị thương trong vụ biểu tình này, trong khi các hãng tin tại chỗ cho biết cũng có nhiều dân thường bị thương.

Thị trưởng thành phố Charlotte, bà Jennifer Roberts đã kêu gọi người dân hết sức bình tĩnh và khẳng định các cơ quan chức năng sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch.

Vụ việc này một lần nữa thổi bùng lên làn sóng phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc tại Mỹ, đặc biệt trong lực lượng bảo vệ pháp luật, sau một loạt hành động sử dụng vũ lực được cho là quá mức cần thiết của cảnh sát nhằm vào những người Mỹ gốc Phi./.

BT