Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 21/09/2016

print

Nhắn tin cưỡng đoạt tiền hàng xóm vì thấy...hiền lành

(ANTV) - Lần đầu tiên, trên địa bàn huyện miền núi Lập Thạch của tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ việc đối tượng nhắn tin đe dọa nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản. Sau 16 giờ kể từ khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra làm rõ, bắt giữ thủ phạm vụ án.

 
Chiều ngày 13/9/2016, chị Khổng Thị Lan, sinh năm 1979 ở thị trấn Xuân Hòa, huyện Lập Thạch bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số máy lạ yêu cầu chị phải mang số tiền 20 triệu đồng đến cổng bệnh viện cho một đối tượng, nếu không thì tính mạng các con chị sẽ bị đe dọa.
 
Nỗi lo lắng của gia đình chị Lan tăng lên gấp bội khi sau đó, đối tượng liên tiếp nhắn hàng chục tin với những lời hăm dọa đầy tính kích động. 
 
Chị Khổng Thị Lan, cho biết, khi mà gia đình nhận được tin nhắn thì cả gia đình hoang mang lo lắng, các cháu thì xin nghỉ học, cả hai vợ chồng không dám ra khỏi nhà.
 
Mặc dù ngay từ tin nhắn ban đầu, đối tượng đã đe dọa chị Lan không được báo Công an song gia đình chị Lan đã vượt qua nỗi sợ hãi kịp thời trình báo với Công an huyện Lập Thạch.
 
Chị Khổng Thị Lan trình báo với cơ quan công an về tin nhắn  đe dọa nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản
 
Nhận định đây là vụ việc phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của quần chúng nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra xác minh.
 
Kết quả sau 16 giờ kể từ khi nhận được tin báo đã làm rõ, bắt giữ Khổng Văn Tư, sinh năm 1990 ở thị trấn Xuân Hòa, huyện Lập Thạch là thủ phạm vụ án.
 
Đại úy Nguyễn Đức Phú, Phó đội trưởng đội CSHS Công an huyện Lập Thạch cho biết, từ ngày 13 đến ngày 16, đối tượng liên tục nhắn tin thúc giục gia đình chị Lan nộp tiền. Lãnh đạo Công an huyện Lập Thạch nhận định đây là vụ việc rất phức tạp ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Lãnh đạo đã tập trung lực lượng chỉ huy đội điều tra và các điều tra viên và trinh sát có kinh nghiệm tiến hành tham gia điều tra xác minh vụ án trên.
 
Khổng Văn Tư là hàng xóm với gia đình chị Lan, từ trước đến nay hoàn toàn không có mâu thuẫn với gia đình chị, thậm chí Tư còn được bố đẻ chị Lan tin tưởng thường xuyên nhờ trông nhà giúp. Đối tượng khai nhận chỉ vì thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bằng cách đe dọa chị Lan bởi thấy chị Lan là người hiền lành.
 
Hành động của Khổng Văn Tư đã gây hoang mang, lo lắng và làm xáo trộn toàn bộ sinh hoạt của gia đình chị Lan. Nỗi lo ấy chỉ được cởi bỏ khi đối tượng bị bắt giữ.
 
Đối tượng Khổng Văn Tư
 
Các đồng chí Công an đã kịp thời điều tra bắt giữ được tội phạm sớm với tinh thần làm việc khẩn trương và nhiệt tình. Từ lúc bắt được tội phạm đến giờ gia đình hoàn toàn yên tâm và rất cám ơn các đồng chí Công an huyện Lập Thạch. Chị Khổng Thị Lan cho biết thêm.
 
Bên cạnh tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an, yếu tố quan trọng để vụ việc được nhanh chóng điều tra làm rõ chính là sự tỉnh táo của gia đình bị hại trong việc kịp thời trình báo và phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an trong quá trình điều tra vụ việc.  
 
Đại úy Nguyễn Đức Phú, Phó đội trưởng đội CSHS Công an huyện Lập Thạch cảnh báo khi quần chúng nhân dân  phát hiện sự việc như trên thì nhanh chóng trình báo Công an để được giúp đỡ.
 
Để trục lợi, các đối tượng lừa đảo đã không từ thủ đoạn để đe dọa nạn nhân, khiến nạn nhân hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, trước những tình huống tương tự, khi bị đe dọa, người dân cần hết sức bình tĩnh, cảnh giác, và nên cân nhắc báo cho lực lượng chức năng càng sớm càng tốt, để lực lượng làm nhiệm vụ vào cuộc, có nghiệp vụ, có biện pháp để bắt giữ đối tượng phạm tội.