Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 19/09/2016

print

Công an Phú Thọ khởi công xây dựng "Lớp học tình thương"

(ANTV) - Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đảng ủy, UBND  xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình "Lớp học tình thương" tại trường mầm non Khu Nhồi.

Với tinh thần tương thân tương ái chung sức vì cộng đồng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và phát động đến 100% đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, Công an các huyện thành thị xây dựng công trình thanh niên "Lớp học tình thương" tại xã Trung Sơn, huyện Yên Lập với số tiền 93 triệu đồng.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã bàn giao số tiền quyên góp được cho Ban giám hiệu Trường mầm non Khu Nhồi, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập và cùng lãnh đạo địa phương tiến hành động thổ xây dựng công trình. Dự kiến công trình "Lớp học tình thương" được hoàn thành vào tháng 10/2016.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đến niềm vui, nguồn cổ vũ động viên đối với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên mầm non và các em học sinh trường mầm non Khu Nhồi, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ để các em học sinh có thể đến trường, học tập, vì một tương lai tươi sáng hơn.

Xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn vẫn chưa được hưởng chính sách ưu đãi

Tại Bình Định, mặc dù đã được công nhận là xã đảo đã lâu song đến thời điểm hiện nay, xã Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn vẫn chưa được hưởng một số chính sách ưu đãi đối với xã đảo; trong đó, có chế độ cho cán bộ, công chức, người lao động của xã.

Trong buổi làm việc với Thành ủy Quy Nhơn, lãnh đạo tỉnh Bình định chỉ đạo các sở ngành hữu quan của tỉnh phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn có trách nhiệm nghiên cứu vận dụng cho xã đảo Nhơn Châu được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với xã đảo trong thời gian tới. Trước mắt, tỉnh cho vận dụng Thông tư liên tịch số 11/2005 của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc Trung ương, để cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang được hưởng phụ cấp khu vực tương đương mức phụ cấp đối với cán bộ đang công tác tại Trạm hải đăng Cù Lao Xanh.

BT