Cập nhật: 11:27, Thứ 2, 19/09/2016

print

Khóa D28 Học viện ANND kỷ niệm 20 năm nhập học

(ANTV) - Trong không khí mùa thu Hà Nội, hơn 600 đồng chí là học viên của khóa D28 trường Đại học An ninh nhân dân nay là Học viện An ninh nhân dân đã cùng nhau tựu họp dưới mái trường xưa để kỷ niệm 20 năm ngày nhập trường.

Trung tá Nông Thị Hoài - Công an tỉnh Thái Nguyên - Học viên khóa D28 Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: "Trước đây đã 20 năm nhưng mà hôm nay được quay trở lại mái trường nơi mình đã từng học tập, cái cảm giác của mình thật sự rất khó diễn tả, rất nhiều kỷ niệm của chúng mình ùa về. Mình nhớ lại lúc đó khi mình là cô bé nhỏ tuổi nhất trong khóa, là người dân tộc thiểu số cái gì cũng sợ nên các bạn cùng khóa ai cũng nhiệt tình giúp đỡ ngay từ cả việc đi lấy nước sinh hoạt".

Thượng tá Nguyễn Thuận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - Học viên khóa D28 Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: "Chúng tôi mang cả hành trang và tư trang để đi vào trường và cũng là ngày cách đây 20 năm chúng tôi được vào ngành Công an, vào biên chế trong ngành Công an.  Cảm xúc về đây ùa về rất là nhiều, được gặp các thầy cô, có một số thầy cô đã về hưu nhưng đó là những cảm xúc rất tuyệt vời với chúng tôi".

Cách đây 20 năm, họ mới chỉ còn là những học viên bỡ ngỡ khi lần đầu cầm súng, uống đầy bụng nước khi học bơi. Khóa D28 là khóa học viên để lại nhiều ấn tượng nhất với nhà trường, thầy cô học viện an ninh nhân dân. Bởi họ là khóa duy nhất được điều động toàn khóa đi tăng cường cho Công an các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian thực tập. Sau 15 năm ra trường, giờ đây họ đã trở những người lính quả cảm trên các mặt trận giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Hôm nay Học viện An ninh nhân dân rất vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu đại diện cho sinh viên D28 thăm và tặng Học viện món quà rất ý nghĩa. Có lẽ lần đầu tiên cựu sinh viên các khóa tặng nhà trường món quà rất ý nghĩa, đó là 628 đầu sách gồm các sách về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ. Thay mặt Đảng ủy Ban giám đốc Học viện, tôi xin biểu dương các em và xin cảm ơn các em đã nhớ đến trường, nhớ đến nơi mình được học tập, rèn luyện để có sự trưởng thành như ngày hôm nay".

Buổi gặp mặt với những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề đã tiếp thêm nghị lực công tác, chiến đấu cho toàn bộ học viên khóa D28. Họ sẽ mãi là những học trò gương mẫu, những người bạn chân thành, sống chí nghĩa vẹn tình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng và nhân dân giao phó.

BT