Cập nhật: 21:31, Thứ 7, 17/09/2016

print

Thông tin vụ ngạt khí chết 3 người tại Hà Nội

(ANTV) - Vụ ngạt khí được phát hiện vào khoảng 7h  ngày 17/9 tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã khiến 3 người tử vong, 3 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu xác định, do các nạn nhân chạy máy phát điện trong khi đóng kín cửa, dẫn đến bị ngạt khí độc thải ra từ máy phát điện.

Vào khoảng 7h sáng nay, chủ nhà không thấy các công nhân ra xưởng may làm việc như thường lệ nên đã vào kiểm tra. Lúc này đã phát hiện 6 người bất tỉnh. Tất cả các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu. Nhưng sau đó 3 người đã tử vong và 3 người khác đang được các bác sỹ cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, những ngày gần đây, chính quyền địa phương thông báo cắt điện một số khu vực vào ban đêm để nâng cấp đường lưới điện. Đêm 16 và rạng sáng 17/9, khu nhà xưởng này thuộc diện cắt điện, do đó các công nhân nhà xưởng đã sử dụng máy phát điện, đóng kín cửa để ngủ.

Danh tính các nạn nhân bị tử vong được xác định gồm:  Nguyễn Thị Vui (43 tuổi, trú Thuận Thành, Bắc Ninh), Bùi Văn Giáp (22 tuổi, trú huyện Yên Thành, Nghệ An), Bùi Văn Hòa (16 tuổi là em ruột nạn nhân Giáp).

3 nạn nhân đang cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là Lưu Thị Nhung (16 tuổi), Đậu Thị Hằng (21 tuổi), Trần Văn Sáng (18 tuổi), cả 3 người này đều quê ở Nghệ An.

Hiện nay, các bác sỹ bệnh viện đang làm các xét nghiệm đánh giá mức độ tổn thương não, tim và phổi của các nạn nhân.

Bác sỹ Phạm Duy Tùng - Khoa hồi sức tích cực - Bệnh viên Đa khoa Đức Giang, Hà Nội cho biết: "Khi chúng tôi tiếp nhận 3 nạn nhân này thì tình trạng đã rất xấu, cả 3 đều rơi vào trạng thái hôn mê chính tỏ đã có tổn thương trên não, phổi thì vẫn hoạt động tự thở được nhưng đến thời điểm này đã có tổn thương lên tim. Sau khi có kết quả chúng tôi đều tiên lượng sức khỏe của các nạn nhân đều khá nguy kịch".

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

BT