Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 16/09/2016

print

Tọa đàm khoa học về cố GS Trần Văn Giàu

(ANTV) - Sáng ngày 15/9, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề: Đồng chí Trần Văn Giàu: Nhà cách mạng – nhà giáo – nhà khoa học – dấu ấn một nhân cách, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của ông.

 
Trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Trần Văn Giàu đã đóng góp to lớn vào công tác vận động quần chúng, xây dựng tổ chức Đảng, là người trực tiếp lãnh đạo thành công cuộc khởi nghĩa Tháng Tám ở Sài Gòn và Nam kỳ.
 
Ông còn được xem là người có công lớn trong việc xây dựng nền móng cho nền giáo dục Đại học Việt Nam mới, là nhà khoa học lớn với hàng chục công trình nghiên cứu đồ sộ về chính trị, triết học, lịch sử.
 
Những cống hiến to lớn của ông đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận qua các danh hiệu, giải thưởng cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ dổi mới, Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng. 

Hải Phòng: Chung kết hội thi phòng cháy chữa cháy

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và 15 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy; Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng tổ chức chung kết Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Phòng cháy và chữa cháy lực lượng quần chúng thành phố Hải Phòng.

Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã chọn ra 7 đội thi xuất sắc nhất đến từ các quận, huyện và các cụm Cơ quan, doanh nghiệp an toàn PCCC trên địa bàn thành phố.

Với hình thức sân khấu hóa các phần thi: chào hỏi, tìm hiểu pháp luật về PCCC và phần thi năng khiếu; những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng như kịch, tiểu phẩm, nội dung bám sát chủ đề về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và tình hình thực tế của các cơ quan doanh nghiệp.

Hội thi đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội tham dự.