Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 16/09/2016

print

Malaysia khẳng định mảnh vỡ ở Tanzania là của MH370

(ANTV) - Theo Reuters, Malaysia ngày 15/9 cho biết, một mảnh vỡ lớn của máy bay được phát hiện trên đảo Pemba, ngoài khơi Tanzania hồi tháng Sáu vừa qua là của máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines.

Trong một tuyên bố Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết mảnh vỡ là một phần cánh, sẽ được kiểm tra thêm để xem liệu vật chứng này có thể dẫn tới bất cứ điều gì liên quan tới các tình huống xung quanh vụ máy bay bị mất tích hay không.

Các nhà điều tra trước đó đã khẳng định một mảnh vỡ máy bay được phát hiện trên đảo Reunion của Pháp hồi tháng 7/2015 là một phần của máy bay MH370 chở 239 người bị mất tích hồi tháng 3/2014. Hiện các nhà điều tra đang kiểm tra một số mảnh vỡ khác được tìm thấy ở Mozambique, Nam Phi và đảo Rodrigues thuộc Mauritius.

Slovakia triển khai lực lượng an ninh bảo vệ hội nghị thượng đỉnh EU

Một lực lượng an ninh lớn nhất tại Slovakia sẽ được triển khai để bảo vệ hội nghị thượng đỉnh không chính thức Liên minh châu Âu (EU), diễn ra tại thủ đô Bratislava vào ngày 16/9.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia, Robert Kalinak cho biết vài nghìn sỹ quan cảnh sát, binh sỹ và lính cứu hỏa sẽ được triển khai trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Ông Kalinak kêu gọi người dân sống bên ngoài Bratislava không đi vào thủ đô nếu không cần thiết, trong khi người dân Bratislava được khuyến khích nên đi nghỉ dịp cuối tuần này bên ngoài thủ đô.

Bộ trưởng Kalinak cũng lưu ý rằng hạn chế giao thông sẽ ở phạm vi lớn. Một số tuyến đường chính sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong khi các tuyến đường khác có thể bị tắc nghẽn.
 

BT