Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 15/09/2016

print

Nghệ An: tạm giữ tàu xả thải trái phép trên biển

(ANTV) -Lực lượng Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, mới đây đã phát hiện và bắt giữ tàu xả thải trái phép trên vùng biển giáp ranh giữa tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An. Sau 4 ngày bị tạm giữ thì đến sáng 13/9, đại diện của phía công ty là chủ tàu mới cử người đến để làm việc với Đồn biên phòng Quỳnh Phương.

 
Theo báo cáo của Đồn biên phòng Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tối 8/9, nhận được tin báo của quần chúng về việc xuất hiện 1 tàu lạ đi từ hướng cảng Nghi Sơn ra vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hoá có dấu hiệu xả chất thải ra biển, đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã triển khai lực lượng để tiếp cận.
 
Tại thời điểm kiểm tra, tàu sắt mang số hiệu LA 03266 đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan, trên tàu có 3 thuyền viên và 01 phụ nữ.
 
Theo lời khai của những người này thì họ là nhân viên của Công ty TNHH Hiệp Thành, có trụ sở tại Tp.HCM và đang thực hiện hợp đồng nạo vét luồng Cảng Gang thép Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
 
Sau 4 ngày tạm giữ, thì đến sáng nay đại diện phía công ty đã mang hồ sơ liên quan tới xuất trình và làm việc với Đồn Biên phòng Quỳnh Phương.
 
 
Lâm Đồng: Y án đối tượng giết người trong lúc hỗn chiến
 
Tòa án cấp cao tại TP HCM vừa tuyên y án 12 năm tù đối với Phạm Thư, sinh năm 1998, thường trú tại xã Đà Loan, huyện Đức Trọng về tội giết người như bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử vào ngày 23/2/ 2016.
 
Khoảng 21 giờ ngày 29/5/2015, tại thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Phạm Thư, Nguyễn Thành Quynh, Bùi Văn Cảnh đã gây sự và đánh Nguyễn Văn Anh, cùng trú tại địa chỉ trên. Sau đó Anh đã rủ nhóm bạn gồm Lê Quang Long, Tô Xuân Hiếu, Tô Xuân Hoàn, Võ Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Thành Luân mang theo hung khí đến tìm nhóm của Thư để đánh. Trong quá trình đánh nhau, Nguyễn Văn Anh bị Phạm Thư dùng dao đâm dẫn đến tử vong.
 
Ngày 23/2/2016 tòa đã tuyêt phạt bị cáo Phạm Thư, 12 năm tù giam và chịu mọi chi phí đền bù cho gia đình bị hại. Các bị cáo khác bị phạt tù từ 4 tháng đến 12 tháng về tội “gây rối trật tự công cộng”. Sau đó Thư kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên xét xử phúc thẩm, tòa án cấp cao xét không có tình tiết mới nên bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án 12 năm tù.
 

 

B.T