Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 15/09/2016

print

Sẻ chia yêu thương cùng trẻ em ung thư

(ANTV) - Trong khi nhiều trẻ nhỏ đang háo hức chờ đón Tết trung thu bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày từng giờ tại các cơ sở điều trị ung thư.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần để chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em một ngày Trung thu đầm ấm, các cán bộ, giảng viên, học viên, Học viện An ninh nhân dân đã đến trao quà cho các bệnh nhi ung thư hiện đang điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện K - Cơ sở  Tân Triều.

Năm 2015 em Ngô Hải Linh, học sinh trường Supe huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ đang chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì phát hiện mình bị bệnh K thận. Mọi việc học và thi đều phải dừng lại để điều trị bệnh. Trung thu năm nay mặc dù không được ở bên gia đình, bạn bè nhưng được các học viên khoa xây dựng Đảng, chính quyền nhà nước, Học viện ANND đến thăm hỏi, động viên và tặng quà phần nào đã khiến em cảm thấy vui mừng, phấn khởi.

Em Ngô Hải Linh, Huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cảm nhận, "Mọi năm em đều đón trung thu ở nhà rất vui, năm nay đón trung thu ở viện nhận được quà của các anh chị ở Học viện ANND thì em cũng rất vui. Sau khi khỏi bệnh em muốn quay lại trường đi học và sau này trở thành bác sỹ."

Tại buổi trao quà, đoàn đã tặng quà cho 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại khoa Nhi, mỗi suất quà trị giá 3.000.000 đồng và 80 suất quà trị giá 500.000 đồng cho các em đang điều trị tại đây.

Không chỉ thế các cán bộ giảng viên, học viên còn tâm sự, chia sẻ những câu chuyện vui nhằm giúp các em cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật, động viên các gia đình yên tâm điều trị cho các em.

Em Trần Thu Trà, Hà Nội chia sẻ, "Cũng hơi buồn nhưng các cô các chú tặng quà thăm hỏi nên cũng vui ạ, cô chú đếm thăm hỏi còn động viện em khiến em có động lực để chữa khỏi bệnh."

Học viên Lương Thị Kiều, Lớp B18 -D45, Học viện An ninh Nhân dân cảm  thấy, Hoạt động này có rất có ý nghĩa đối với học viên chúng em, giúp chúng em biết yêu thương, chia sẻ, đùm bọc những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Em cảm thấy mình cần cố gắng hơn nữa để sau này khi đi làm vẫn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động này.

Với các cán bộ giảng viên, học viên Học viện an ninh nhân dân, đợt hoạt động tình nghĩa này không chỉ là góp phần đem lại niềm vui cho các em nhỏ tại bệnh viện mà còn mang nhiều ý nghĩa khác trong việc rèn quân, luyện cán, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp về tinh thân đoàn kết, nhân đạo, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân cho biết, Năm nay chương trình trung thu cho em tại Bệnh viện K, chúng tôi muốn giáo dục cho CB, GV, HV Học viện tấm lòng nhân ái đối với tất cả những cuộc sống không được may mắn và mong rằng các em nhỏ tại bệnh viện sẽ có một trung thu vui vẻ và đầm ấm.

Những món quà như thế này không chỉ mang cho các bé những nụ cười và một cái Tết Trung thu, mà còn có ý nghĩa động viên tinh thần các em và gia đình, để cùng có thêm niềm tin, vững lòng chiến đấu với bệnh tật.

 

BT