Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 14/09/2016

print

Mang Trung thu đến với trẻ em Ca Dong

(ANTV) - Đối với trẻ đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, Trung thu thường thiếu thốn bởi hoàn cảnh kinh tế nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. 

Và để chia sẻ niềm vui trong ngày tết trung thu đối với thiếu nhi nghèo miền núi, nhiều tấm lòng thiện nguyện đã về các vùng núi xa xôi hẻo lánh để mang hơi ấm trung thu đến với các em thiếu nhi đồng bài dân tộc thiểu số.

Mặc dù trời mưa, những những màn múa lân vui Trung thu vẫn được diễn ra sôi nổi dành cho các  em thiếu nhi con em đồng bào dân tộc Cadong ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.
 
Để có được khoảnh khắc vui trung thu ý nghĩa này, những tấm lòng thiện nguyện của các thành viên ACE nồi cháo từ tâm, Honda67 Quảng Ngãi đã không ngại khó, ngại khổ vượt đường xa đến đến lo trung thu, mang niềm vui đến cho các em.
 
Em Đinh Văn Thiệt - Trường tiểu học và THCS Sơn Lập phấn khởi nói, em rất vui mừng đón Tết trung thu, được nhận quà, được vui chơi với các bạn em rất là vui.
 
Quà trung thu dù chỉ là những viên kẹo hay hộp bánh nhưng đối với các em – những đứa trẻ nghèo con em đồng bào dân tộc Cadong nơi đây – như đã quá đủ đầy.
 
Những cơn mưa rừng ở vùng cao Sơn Tây trong ngày tết Trung thu vẫn không ngăn được không khí trung thu diễn ra ấm áp nơi vùng cao.
 
Ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm nay thời tiết không được đẹp lắm, tuy nhiên bà con và các em hưởng ứng rất là nhiệt tình hôm nay không khí ở xã Sơn Lập rất là tưng bừn, khí thế thật đầy ý nghĩa.
 
Mang trung thu đến với trẻ em đồng bào dân tộc Cadong Sơn Tây, các thành viên  ACE nồi cháo từ tâm – Honda67 Quảng Ngãi còn tổ chức nấu cho các em thiếu nhi nghèo một bữa cháo tươm tất, ấp lòng.Một trung thu tràng đầy tình yêu thương và đầm ấm như thế này sẽ không quên trong ký ức của từng em nhỏ Cadong nơi đây./.

Khai mạc “Lễ hội Trung thu 2016 và chương trình “ước mơ đêm rằm”

Tối 13/9, tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam khai mạc Lễ hội Trung thu 2016.

Chương trình do Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH); Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam; Báo Nhi đồng cùng một số đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó phải kể đến Triển lãm “Tết Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN” giới thiệu về bản sắc văn hóa, về Trung thu của các nước ASEAN. Triển lãm được chia làm ba phần: tọa đàm “Giới thiệu mặt nạ truyền thống Việt Nam và mặt nạ trên thế giới”; triển lãm đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN và Tết Trung thu; không  gian Tết Trung thu và  mâm cỗ Trung thu của người Việt.

Cũng tại không gian triển lãm sẽ tổ chức hướng dẫn vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu, đèn Trung thu, nặn tò he… cho các em nhỏ. Ngoài ra, lễ hội còn có không gian nghệ thuật sắp đặt ngoài trời với chủ đề “Đường tới cung trăng”. Khu trưng bày nghệ thuật và các chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

Lễ hội trung thu 2016 sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2016 ./