Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 14/09/2016

print

Cần thống nhất tiêu chí trong thi đua khen thưởng

(ANTV) - Sáng 13/9, tại Lào Cai, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo xây dựng các quy định về công tác thi đua khen thưởng trong CAND khu vực phía Bắc. 

Tham dự Hội thảo có 52 đoàn đại biểu gồm đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; các trường Công an, Sở Cảnh sát PCCC và công an các đơn vị địa phương khu vực phía Bắc. Đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cần xây dựng tiêu chí chấm điểm thống nhất để các cụm thi đua căn cứ thực hiện, tránh trường hợp mỗi cụm triển khai tiêu chí chấm điểm thi đua khác nhau.

Đối với hình thức khen thưởng thành tích đột xuất cần xem xét tính chất mức độ của vụ án để đề nghị các hình thức khen thưởng đột xuất không hạn chế, góp phần khích lệ cán bộ chiến sĩ thi đua lập công.

Về thông tư 40, các đại biểu kiến nghị một số nội dung xung quanh quy trình xét tặng danh hiệu thi đua, tiêu chuẩn xét danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn ngành, toàn quốc; thời hạn xử lý kỷ luật.

Kết thúc hội thảo, đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ kết luận: Các đơn vị đã đánh giá cao cũng như quan tâm đến những nội dung, tiêu chí trong Luật thi đua khen thưởng bổ sung và các Thông tư của Bộ. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến quan trọng tham gia dự thảo các Quyết định liên quan đến công tác thi đua khen thưởng. Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉnh sửa dự thảo sao cho phù hợp với thực tiễn các địa phương, đảm bảo trong khuôn khổ Luật thi đua khen thưởng.

Hội nghị khoa học chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bệnh viện 19-8

Tại Hà Nội, vào sáng 13/9, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị khoa học chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bệnh viện 19-8. Với gần 180 bài viết là các báo cáo của các nhà khoa học có giá trị thực tiễn và khoa học đã góp phần phát triển công tác chuyên môn của bệnh viện trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, đã có nhiều tham luận của các chuyên gia đến từ các bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện K trung ương, Bệnh viện 19-8. Hội nghị đã nghe quan điểm khoa học tiêu biểu của các chuyên gia về những kết quả nổi bật của ngành y tế Công an như ghép thận, can thiệp tim mạch, điều trị ung thư bằng vi sóng kết hợp với tắc mạch, điều trị loét hành tá tràng bằng thuốc đông y…

Đặc biệt, bệnh viện đã ứng dụng kỹ thuật ghép tủy (ghép tế bào gốc) thành công từ ca ghép đầu tiên, ghép tế bào gốc cho bệnh nhân bị đa u tủy xương, thể hiện sự vượt trội về trình độ khoa học kỹ thuật công nghệ của tập thể y bác sĩ.

BT