Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 14/09/2016

print

Những tồn tại trên tuyến phố đi bộ của Hà Nội

(ANTV) - Việc triển khai không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm của TP. Hà Nội, đa số thì du khách khi đến thăm quan thì rất thích thú với những tuyến phố đi bộ này. Ở đây, họ được thưởng thức một hồ Hoàn Kiếm trong lành, không ồn ào và ôi nhiễm khói xe. Tuy nhiên, cùng với sự thú vị và mới lạ thì cũng xuất hiện một số tồn tại, bất cập, lo ngại của người dân trong thời gian thí điểm không gian phố đi bộ này. 

16 giờ 30 phút chiều, trước giờ cấm các phương tiện giao thông lưu thông tại khu vực phố đi bộ, một số điểm kinh doanh nhỏ lẻ quanh hồ Gươm thì đa số ủng hộ triển khai phố đi bộ nhưng chỉ nên cấm các loại phương tiện giao thông vào các tối cuối tuần, còn việc cấm xe vào cả thứ 7 và chủ nhật sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, đi lại, sinh hoạt và kinh doanh của những cửa hàng này.

Anh Trương Tiến Dũng - Hộ Kinh doanh trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội cho biết: Từ hồi cấm đường thế này tôi thấy các hộ kinh doanh và cũng như người sống ở quanh hồ hồ Hoàn Kiếm này đều bị ảnh hưởng rất nhiều, tất nhiên vì đi lại rồi ảnh hưởng về môi trường nếu như người đi bộ người ta vất rác rồi các loại phế thải ra đường quanh hồ này và như trong kinh doanh chúng tôi thấy không có khách để mua bán và trong khi đó lượng thuế chúng tôi vẫn phải nộp đủ cho nhà nước.

Chị Vũ Kim Thành - Hộ Kinh doanh trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội cho biết: tôi thấy rất ảnh hưởng, nếu mà cấm như thế thì xe người ta không vào được, những nhà nào kinh doanh buôn bán thì xe cộ không biết để vào đâu nữa, mấy cái xe các con đi học thì không biết để vào đâu, phường cũng bảo cho chỗ để nhưng hiện tại cũng chỉ nói không thôi chứ chưa có chỗ để. Điểm trông giữ xe cũng rất là cao.

Phố đi bộ mới triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập đối với người dân
khu vực phố cổ Hà Nội


Bạn Dương Xuân Thành là một tín đồ của trò chơi Pokemon Go rất vui mừng khi được biết tin quanh phố đi bộ tại Hồ Gươm được phủ sóng wifi miễn phí. Nhưng bạn Thành cũng cho biết, từ hôm bắt đầu triển khai phố đi bộ ra đây bạn chưa được sử dụng mạng wifi miễn phí này.

Bạn Dương Xuân Thành - Phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Wifi ở đây mặc dù là miễn phí nhưng mà nó khá là chợp chờn và lúc được lúc không. Qua đây mình cũng mong là Hà Nội sẽ đầu tư cho mạng wifi nó nhanh hơn để mọi người có thể truy cập vào mạng tốt hơn.

Việc cấm các phương tiện đi vào khu vực thí điểm đi bộ xung quanh hồ hoàn kiếm được thực hiện từ 19 giờ tối thứ 6 đến hết 24 giờ ngày chủ nhật và dự kiến được thí điểm đến hết năm nay. Trong thời gian thí điểm, thì các cấp chính quyền cần phải xem xét, nghiên cứu nhu cầu đi lại của người dân xung quanh khu vực, chưa kể đến nảy sinh một số vấn đề tiêu cực như bãi xe không phép thu tiền chặt chém người dân, là tình trạng lộn xộn, ô nhiễm môi trường trên tuyến phố đi bộ. Để khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm thật sự văn minh, lịch sự trong mắt du khách bạn bè quốc tế.

Xem thêm video:

 

BT