Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 13/09/2016

print

Đắng lòng cha giết con tâm thần

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra các quyết định khởi tố đối với Đồng Văn Đạo, trú xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là con trai của đối tượng.

Đồng Văn Đạo có con trai có biểu hiện mắc bệnh tâm thần là Đồng Văn Huân, sinh sống cùng nhà. Trưa ngày 06/9/2016, giữa 2 cha con đã xảy ra mâu thuẫn, ông Đạo đã bị Huân đánh gây thương tích phải đi điều trị tại Trạm y tế.
 
Sau đó, Huân tiếp tục chuẩn bị hung khí và đe dọa sẽ giết cả nhà nên người thân trong nhà phải dùng dây trói Huân vào cột nhà.
 
Sau khi điều trị vết thương, do quá bức xúc vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đứa con trai tâm thần đánh đập, ngày 07/9/2016 ông Đạo đã dùng dây thường siết cổ Huân tử vong sau đó ra đã ra đầu thú tại cơ quan Công an.
 
 
Lâm Đồng: Xét xử phúc thẩm đối tượng làm giả giấy tờ để hưởng chính sách
 
Chiều qua 12/9, tại TP Đà Lạt, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” do Phạm Văn Thiểm, trú phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc.
 
Bản án sơ thẩm xác định Thiểm có tham gia kháng chiến song giấy tờ thất lạc. Để có đầy đủ giấy tờ, vào tháng 4/2014,với sự giúp sức của Nguyễn Thị Hiền, chủ cơ sở in số 191 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc,  Thiểm đã làm giả hồ sơ trót lọt và đã được hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học với số tiền 6 triệu đồng.
 
Tiếp đó, từ tháng 05/2014 đến tháng 10/2015 Thiểm đã 14 lần làm giả giấy tờ cho 18 người có tham gia kháng chiến nhưng mất giấy tờ, thu lợi bất chính số tiền gần 29 triệu đồng; Nguyễn Thị Hiền được Thiểm trả 1,5 triệu đồng. Phiên tòa hình sự sơ thẩm tại TP Bảo Lộc vào ngày 7/7/2016 tuyên phạt Thiểm 30 tháng tù, còn Hiền bị phạt 24 tháng tù nhưng được hưởng án treo. Sau đó bị cáo Thiểm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
 
Tại phiên tòa bị cáo phúc thẩm, Thiểm thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, đồng thời bổ sung được một số danh hiệu do nhà nước tặng thưởng cho gia đình và bản thân nên Hội đồng xét xử tuyên án 15 tháng tù.
 

 

B.T