Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 12/09/2016

print

Liên quân Arab không kích gần thủ đô Sanaa

(ANTV) -  Ngày 11/9, nhiều nhân chứng và người dân địa phương cho biết liên quân Arab do Ả rập Xê út dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích gần thủ đô Sanaa của Yemen, khiến ít nhất 22 dân thường thiệt mạng.

Vụ không kích đầu tiên đã diễn ra vào ngày 10/9 ở một địa điểm tại ngôi làng Beit Saadan thuộc khu vực Arhab ở phía Bắc thủ đô Sanaa, nơi người dân địa phương đang đào một mạch nước ngầm, gây nhiều thương vong.

Trong khi người dân đến hỗ trợ những người bị thương, thì liên quân tiến hành vụ không kích thứ 2, gây nhiều thiệt hại về người và vật chất.

Có tổng cộng 22 người thiệt mạng và 7 người bị thương, song theo nhiều nguồn tin từ ngôi làng trên, con số thương vong có thể tăng lên vì nhiều thi thể đã bị nổ tung làm nhiều mảnh và không thể nhận dạng.

Liên quan đến các vụ tấn công trên, người phát ngôn của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed Assiri cho rằng tất cả các hoạt động của liên quân này đều nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Houthi.

Hàn Quốc bác bỏ thông tin đang xem xét trang bị vũ khí hạt nhân

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 11/9 đã bác bỏ một số tin tức của báo chí nước này nói rằng Seoul đang xem xét trang bị vũ khí hạt nhân trong bối cảnh các mối đe dọa từ phía Triều Tiên đang gia tăng.

Trước đó, tại buổi họp báo tổ chức vào ngày 13/1 vừa qua, ngay sau khi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ tư, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye cũng đã nhấn mạnh Hàn Quốc thực hiện cam kết với cộng đồng quốc tế sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cố phủ nhận vị thế chiến lược của Triều Tiên với tư cách là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hợp pháp.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng chỉ trích Tổng thống Obama tìm cách thúc đẩy các biện pháp trừng phạt sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân của mình.

 

BT