Cập nhật: 17:44, Chủ Nhật, 11/09/2016

print

Bắt nhóm buôn ma túy tổng hợp cực lớn vào Việt Nam

(ANTV) - 3 đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy lên đến hàng chục nghìn viên ma túy tổng hợp vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ vào tối 10/9,  thu giữ gần 6.000 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật khác.

Vào khoảng 21h tối ngày 10-9, tại đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua Trạm kiểm lâm Khe Sến, thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì cùng phối hợp với Trạm kiểm lâm Khe Sến (Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình), Bộ đội biên phòng, Hải quan Quảng Bình và Đồn Công an Phong Nha  đã bắt quả tang một thanh niên, tự khai tên là Đinh Đại Thắng (trú huyện Minh Hóa, Quảng Bình) đang cất dấu trong người 2 bọc ni lon màu đen, bên trong có 29 gói ni lon màu xanh, chứa 5.818 viên nén WY. Số thuốc trên được Thắng khai nhận là ma túy hồng phiến.

Cũng trong thời gian này, các trinh sát tiếp tục bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Nguyễn Duy Quảng (trú TP. Đông Hà, Quảng Trị) và Trương Thị Lam (trú  huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Bước đầu đấu tranh với đối tượng Đinh Đại Thắng, số ma túy trên được 2 đối tượng Quảng và Lam liên hệ để mua, trong lúc chuẩn bị giao hàng thì bị bắt giữ quả tang.

Lực lượng trinh sát xác định đối tượng Đinh Đại Thắng đã vận chuyển trót lọt số lượng ma túy lớn từ Lào về Việt Nam bán lại cho các đầu mối tại các tỉnh miền Trung, với số lượng ước tính lên đến trên 16.000 viên. 

BT