Cập nhật: 00:28, Chủ Nhật, 11/09/2016

print

Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống khóa 9 – T69, Bộ Công an

(ANTV) - Ngày 5/9/1976, lớp học mang tên Khóa 9 Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2, Bộ Nội vụ nay là Bộ Công an, với trên 200 học viên được triệu tập, có mặt tại trường T69.

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Ban liên lạc học viên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày tựu Trường T69 của các cựu học viên khóa 9. Đến dự Lễ kỷ niệm có các thầy giáo, cô giáo, nguyên là cán bộ lãnh đạo, giảng viên K9-T69; cùng gần 200 đồng chí là cựu học viên khóa 9.

Sau khi ra trường, được phân bổ về các phòng nghiệp vụ, Cục kỹ thuật nghiệp vụ II, có địa bàn hoạt động rộng khắp các tỉnh, thành phố và kể cả địa bàn Lào, Campuchia, trải qua 40 năm, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ là cựu học viên K9-T69 đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, lập nên những chiến công trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần viết nên truyền thống vẻ vang của lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ II.

Trong không khí đầm ấm, các cựu học viên khóa 9 đã tri ân thầy cô, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về một thời hào hùng, tham gia học tập, rèn luyện, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng, vì một mục tiêu chung là giành lại độc lập dân tộc, bảo vệ an ninh quốc gia, toàn vẹn, thống nhất đất nước

Hội thảo hoạt động nghiệp vụ trinh sát trong công tác đào tạo lực lượng CAND

Hội thảo lý luận và thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trinh sát trong phòng chống tội phạm hình sự và vấn đề đặt ra với công tác đào tạo lực lượng cảnh sát nhân dân, vừa diễn ra sáng 10/9 tại TP.HCM. Hội thảo do học viện an ninh phối hợp với trường cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 chủ trì.

Trong thời gian gần đây, hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự đang bộc lộ nhiều hạn chế nhất dịnh. Việc bổ sung hoàn thiện những vấn đề lý luận và thực tiễn của hoạt động nghiệp vụ trinh sát là vô cùng cần thiết, song đây là công việc hết sức khó khăn phức tạp, đòi hỏi sự chung tay, góp sức của nhiều nhà khoa học và người làm công tác thực tiễn.

Với đặc thù là tính bí mật trong tổ chức, phương thức hoạt động đến biện pháp nghiệp vụ, nên quá trình tổng kết đánh giá hoạt động nghiệp vụ của trinh sát gặp khó khăn. Với hơn 50 tham luận, hội thảo đã góp phần bổ sung và hoàn thiện những tri thức trong công tác đào tạo đội ngũ điều tra viên, các cán bộ trực tiếp làm công tác điều tra khám phá tội phạm.

BT