Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 10/09/2016

print

Khai mạc "Hội sách mùa thu 2016"

(ANTV) - Sáng  9/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai mạc " Hội sách mùa thu năm 2016 " .

Hội sách mùa thu 2016 thu hút sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, với hơn 70 gian hàng tạo thành không gian sách đa dạng, phong phú.

Điểm nhấn đáng chú ý là các hoạt động được tổ chức với chủ đề đa dạng như giao lưu tác giả với độc giả, các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục  - đào tạo hướng tới đối tượng thanh thiếu niên – nhi đồng, hội thảo- tọa đàm về các vấn đề thời sự như Biển Đông... tạo sự hấp dẫn đối với mỗi độc giả.

Qua các năm, việc tổ chức Hội sách mùa thu và các hội sách khác đã tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, phát triển văn hóa đọc lên tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc Quốc gia.

Nghị lực của vận động viên Lê Văn Công – huy chương vàng Paralimpic

Một tin vui lớn đã đến với nền thể thao Việt Nam nói chung cũng như người hâm mộ thể thao Hà Tĩnh nói riêng, đó là: vào rạng sáng ngày 9/9 (theo giờ VN), vận động viên Lê Văn Công, quê ở Phường Đại Nài - thành phố Hà Tĩnh đã giành Huy chương vàng và phá kỷ lục thế giới hạng cân 49 kg môn cử tạ tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralimpic ở Brazil. Đây là chiến thắng lịch sử của thể thao người khuyết tật Việt Nam đồng thời cũng cho thấy ý chí phi thương của chàng trai bị liệt 2 chân Lê Văn Công.

 

BT