Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 09/09/2016

print

Ngày hội tư vấn việc làm cho chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ CAND

(ANTV) - Sáng ngày 9/9, Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố Yescenter tổ chức "Ngày hội tư vấn nghề nghiệp việc làm cho chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ phục vụ trong CAND 2016".

Tại ngày hội các chiến sỹ được tham gia đối thoại với các doanh nghiệp để hiểu rõ hơn những điều kiện của các doanh nghiệp, mặt khác cũng là cơ hội để các chiến sỹ thể hiện bản thân trước các doanh nghiệp từ đó tìm kiếm định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày hội nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trong Công an nhân dân sau xuất ngũ.

Hội nghị được tổ chức cũng nhằm mục đích trang bị những kiến thức cần thiết và giúp các chiến sỹ nắm bắt được nhu cầu việc làm trên thị trường lao động hiện nay.

 Những chiến sỹ Cảnh sát hình sự vì nhân dân phục vụ

Chị Lê Thị Kim Thành, trú tại tổ 13, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên không giấu được niềm vui khi nhận lại chiếc thẻ ATM, cùng 50 triệu đồng mà chị bị mất trước đó. Có được may mắn này là nhờ sự mưu trí, dũng cảm của các cán bộ chiến sỹ cảnh sát hình sự công an TP Thái Nguyên trong quá trình tham gia phá án, truy bắt tội phạm và thu giữ tài sản, trả lại cho nạn nhân.

 Tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, sau 2 ngày anh Nguyễn Đức Tuân trình báo bị mất trộm chiếc xe ô tô trị giá gần 200 triệu đồng, đội Cảnh sát hình sự cũng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ, thu hồi lại tài sản trả cho gia đình.  

 Đó chỉ hai trong rất nhiều vụ án được Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên điều tra, làm rõ và thu hồi lại tài sản trả cho bị hại trong thời gian gần đây. Là một địa bàn trọng điểm, tập trung đông dân cư, thành phố Thái Nguyên luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, trật tự... Xác định được điều đó, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát hình sự luôn chủ động đề ra các biện pháp công tác, đối tượng cần tập trung đấu tranh phù hợp và sát thực với điều kiện thực tế.

Vào thời điểm gia tăng tình trạng cướp giật, trộm cắp tài sản, nhiều tổ công tác CSHS đã tuần tra, kiểm soát không kể ngày, đêm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Qua đó đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ tích từ đầu năm 2016 đến nay, Đội đã điều tra, làm rõ 123 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 150 đối tượng và thu hồi tài sản trị giá hàng gần 1 tỷ đồng đồng trả cho bị hại.

Thường xuyên phải tiếp xúc, đấu tranh với các đối tượng hình sự, thủ đoạn hoạt động tinh vi, manh động, thậm chí có hành vi chống trả khi bị phát hiện bắt giữ, thế nhưng cán bộ, chiến sỹ trong đội cảnh sát hình sự không quản ngại nguy hiểm, không chùn bước trước những khó khăn, vất vả. Với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ  Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên đã góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

 

BT