Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 09/09/2016

print

Ấm áp mùa trăng rằm

(ANTV) -  Đã 5 ngày nay, tại Quảng Trường tỉnh Quảng Ngãi trên đường Phạm Văn Đồng, một chương trình đặc biệt có ý nghĩa do các thanh niên tình nguyện Quảng Ngãi tổ chức với chủ đề “Đèn lồng thắp sáng ước mơ, ấm áp mùa trăng rằm” đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi trong tỉnh tham gia, nhất là các em thiếu nhi nghèo.

Say sưa tô vẽ đèn lồng ông sao truyền thống. Các bé thiếu nhi, đặc biệt là những thiếu nhi nghèo đến với chương trình trung thu “Đèn lồng thắp sáng ước mơ, ấm áp mùa trăng rằm” tại Quảng Trường tỉnh đều cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia về một cái tết Trung thu trọng vẹn. Niềm vui, hạnh phúc và cả sự bỡ ngỡ hiện rõ trên từng đứa trẻ đến đây.

Em Bùi Thị Kim Quyên, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi chia sẻ mấy chị hướng dẫn cho em làm lồng đèn em rất là vui. Mấy bạn nghèo khó cũng rất vui.

Chị Trương Thị Tường Vy, TP.Quảng Ngãi cho rằng, hoạt động này tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có được một sân chơi vui vẻ và tạo sự ấm áp cho những em khó khăn.

Để các em thiếu nhi, nhất là thiếu nhi nghèo đến đây vui trung thu, những bạn trẻ này đã dồn hết tâm sức làm ra những chiếc đèn lồng ông sao, xây dựng các trò chơi dân gian với hy vọng mang đến cho các em thiếu nhi một trung thu trọn vẹn, nghĩa tình.

Sinh viên Trần Tú Ngọc – Đại học Phạm Văn Đồng cảm nhận, làm trung thu cho các em thì em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em mong các em nghèo được đón trung thu thật vui vẻ, ấm áp bên gia đình.

Tình nguyện viên Huỳnh Thị Mỹ Hiệp chia sẻ, tham gia chương trình này thì em cảm thấy rất là ý nghĩa. Chương trình đã tạo được sân chơi bổ ích và lạnh mạnh cho các em.

Người nghèo đưa con đến vui trung thu miễn phí. Thiếu nhi nghèo còn được tặng lồng đèn mang về. Người có điều kiện đưa con đến đây vui trung thu thì tùy tâm đóng góp vào thùng từ thiện. Số tiền quyên góp được sẽ được Ban tổ chức chương trình hỗ trợ thiếu nhi nghèo, mồ côi.

Anh Phạm Văn Dũng, TP.Quảng Ngãi cảm nhận, thấy rất là thú vị, đưa con đến đến nhưng mình cũng thấy như được trở về với tuổi thơ với đèn lồng truyền thống. Và ý nghĩa hơn là mình đóng góp vào quỹ từ thiện để chia sẻ cho những bạn nhỏ gặp khó khăn.

Anh Lê Vũ Nghĩa – Phó giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Cho Con – For Kid Center – Trưởng ban tổ chức cho biết, Chương trình này sẽ kéo dài từ ngày 5 cho tới ngày 11. Từ ngày 5 đến ngày 9 thì chúng tôi tổ chức chương trình tại Quảng Trường tỉnh với mục đích tạo sân chơi, đồng thời tạo sự quyên góp nguồn quỹ nhỏ để trao tặng cho cô nhi viện Phú Hòa. Vào ngày 10 thì chúng tôi tổ chức tại khu dân cư nam sông Trà Khúc. Đêm cuối sẽ tổng kết chương trình tại cô nhi viện Phú Hòa. Cũng mong muốn mang tới giá trị truyền thống cho các bé để các em lưu giữ được các giá trị truyền thống từ các đèn lồng, các trò chơi dân gia để các em biết quý trọng những gì đang có, những gì gia đình và xã hội mang tới cho các em.

“Đèn lồng thắp sáng ước mơ, ấm áp mùa trăng rằm” diễn ra ở Quảng Trường này đã thật sự mang đến cho các em thiếu nhi, nhất là thiếu nhi nghèo về tết trung thu ấm áp yêu thương. Và, những đứa trẻ này khi lớn lên, các em sẽ chẳng thể quên về một tết Trung thu đáng nhớ trong mùa trăng rằm này do những tấm lòng thiện nguyện mang tới./.

 

BT